Theo UBND huyện Phú Quốc, dự kiến vào cuối tháng 12 năm nay sẽ khánh thành giai đoạn I sân bay quốc tế Dương Tơ.

Cụ thể, báo cáo của Ban Quản lý Đầu tư phát triển đảo Phú Quốc cho biết, đến thời điểm này hạng mục đường hạ - cất cánh, đường lăn, sân đỗ máy bay có tổng vốn đầu tư 1.500 tỉ đồng đã thực hiện hoàn thành khối lượng tương đương 1.259,3 tỉ đồng. Hạng mục nhà ga hành khách tổng vốn đầu tư 1.576 tỉ đồng, đã thực hiện xong khối lượng xây dựng 830 tỉ đồng. Ngoài ra trung tâm quản lý bay (Đài VOR) vốn đầu tư 70 tỉ đồng cũng đã khởi công từ quý I/2011.

Trong khi đó, hệ thống đường trục Nam – Bắc đảo và đường vòng quanh đảo có tổng chiều dài 99km, kết nối với sân bay quốc tế Dương Tơ mới chỉ đạt giá trị khối lượng thi công 1.671/4.455 tỉ đồng vốn đầu tư, tức khoảng 1/3 tiến độ. Hiện tại, các nhà thầu xây lắp trên các tuyến đường này đang tạm ngừng thi công để chờ Trung ương bố trí vốn.

Tờ trình của UBND huyện Phú Quốc tại buổi làm việc của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lê Văn Thi với lãnh đạo huyện ngày 13/4/2012 mới đây cũng kiến nghị tỉnh sớm chỉ đạo xây dựng cầu Nguyễn Trung Trực và đường Cửa Lấp – An Thới vì 2 công trình này kéo dài quá lâu gây bức xúc trong nhân dân. Được biết, cầu Cửa Lấp theo kế hoạch sẽ hoàn thành vào quý I/2012, nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện, trong khi đây là cây cầu nối sân bay quốc tế Dương Tơ vào thị trấn Dương Đông và đường An Thới – Dương Đông, nằm trong tuyến kết nối từ cảng Bãi Vòng về trung tâm thị trấn Dương Đông.

Trước tình hình thiếu hụt vốn đầu tư cho các dự án giao thông trọng điểm như vậy, tại buổi làm việc với Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang vào cuối năm ngoái, ông Văn Hà Phong – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc đã kiến nghị tỉnh cân đối ưu tiên vốn cho một số hạng mục giao thông cấp bách trên đảo trong năm 2012, tránh bố trí vốn dàn đều vào nhiều dự án trong bối cảnh thiếu vốn. Theo ông Văn Hà Phong: “Sở dĩ phải đề nghị bố trí vốn ưu tiên cho một số dự án đường giao thông trong năm tới là vì các tuyến này đều kết nối với sân bay Dương Tơ. Có sân bay quốc tế, cảng biển và hệ thống đường bộ tương đối hoàn chỉnh thì Phú Quốc sẽ phát triển rất nhanh”.

Theo ông Nguyễn Văn Dũng – Giám đốc Sở GTVT tỉnh Kiên Giang, tính đến cuối năm 2011, tỉnh đang nợ các nhà thầu thi công đường giao thông trên địa bàn Phú Quốc khoảng 180 tỉ đồng. Trong khi đó, theo Nghị quyết 11 thì Chính phủ sẽ không cho tạm ứng trước vốn của năm tiếp theo. Sang năm 2012, nếu Chính phủ phân bổ cho huyện khoảng 200 tỉ đồng xây dựng giao thông như năm 2011 thì chỉ đủ trả nợ cho nhà thầu khối lượng đã hoàn thành năm 2011, không có vốn để thi công tiếp.

Mới đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Trần Thanh Nam đã có ý kiến chỉ đạo (tại Thông báo kết luận số 53./TB-VP) các ngành có liên quan tập trung ưu tiên bố trí vốn trái phiếu Chính phủ cấp năm 2012 cho các công trình trọng điểm trên đảo Phú Quốc, giao cho Sở GTVT tập trung ưu tiên trả nợ khối lượng các năm trước và chi trả bồi thường, giải phóng mặt bằng, lưu ý giải phóng mặt bằng đến đâu phải có vốn triển khai thi công các công trình, dự án ngay. Đồng thời, rà soát lại quy mô đầu tư đường An Thới – Cửa Lấp và căn cứ vào khả năng nguồn vốn có thể phân kỳ đầu tư cho phù hợp.

Riêng dự án cáp ngầm 110KV xuyên biển Hà Tiên – Phú Quốc có tổng mức đầu tư khoảng 1.759 tỉ đồng (tương đương 90 triệu USD, trong đó vốn vay WB 60 triệu USD, còn lại do Tổng Công ty Điện lực Miền Nam tự thu xếp) vẫn đang điều chỉnh gói thầu xây lắp theo giá cả hiện hành để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt, dự kiến đến cuối năm nay hoặc đầu năm 2013 mới có thể khởi công./.

Nam Phương

Báo Kiên Giang