Nhạc sĩ nổi tiếng tỏ ra không hài lòng trước việc Thu Phương hát sai nốt ca khúc của ông.

Phu Quang kho chiu khi Thu Phuong tu y sua not nhac - Anh 1

Trong chương trình Giai điệu tự hào tháng 11, Thu Phương thể hiện bài hát Nỗi nhớ mùa đông của nhạc sĩ Phú Quang. Tác phẩm này từng được "bà mẹ 4 con" hát nhiều lần trước đó.

Phu Quang kho chiu khi Thu Phuong tu y sua not nhac - Anh 2

Tại trường quay, các khán giả cũng dành cho Thu Phương những tràng vỗ tay không ngớt vì cô đã có màn biểu diễn rất thăng hoa và cảm xúc.

Phu Quang kho chiu khi Thu Phuong tu y sua not nhac - Anh 3

Tuy nhiên, nhạc sĩ Phú Quang - Tác giả của ca khúc lại tỏ ra không hài lòng về Thu Phương. Ngồi ở hàng ghế khách mời bình luận, ông cho biết:

“Tôi đã nghe Thu Phương hát trong đĩa, rất xúc động. Gần đây, người ta có phong trào: Nếu không feeling không phải là ca sĩ xịn. Nhưng tôi thích sự dung dị.

Ca sĩ với tôi, hát không được sửa nốt, Thu Phương feeling nên đã sửa thành một nốt khác. Tôi cho rằng Thu Phương muốn làm hay hơn những bản đã làm, nhưng Thu Phương đã nhầm lẫn”.

Phu Quang kho chiu khi Thu Phuong tu y sua not nhac - Anh 4

Một nhạc phẩm khác của Phú Quang cũng được giới thiệu trong chương trình, đó là Em ơi, Hà Nội phố với sự thể hiện của ca sĩ Phương Anh. Bài hát được ông phổ nhạc từ thơ của Phan Vũvàothời điểm ông sống ở TPHCM năm 1985.

Phu Quang kho chiu khi Thu Phuong tu y sua not nhac - Anh 5

Phương Linh tái xuất sân khấu sau thời gian dài im ắng trong các hoạt động. Cô được ê kíp chương trình Giai điệu tự hào giao cho ca khúc Bài hát ru mùa đông của nhạc sĩ Dương Thụ.

Phu Quang kho chiu khi Thu Phuong tu y sua not nhac - Anh 6

Phần trình diễn của giọng ca Sao Mai Điểm hẹn gây ra sự tranh luận giữa các thành viên của Hội đồng bình luận. Trong khi ca sĩ Bảo Lan khen ngợi Phương Linh đã luyến láy được ra chất ca trù cùng bản phối hiện đại thì PGS.TS Minh Thái lại chê bai.

Bà nói: "Tác phẩm nghe nhìn nên phải thỏa mãn cả phần nghe lẫn phần nhìn. Trang phục không đẹp, đi quá xa nội dung. Tôi không biết Phương Linh đang ru cái gì? Cái đẹp trên không ăn nhập gì với tác phẩm, khập khiễng. Giọng ca sĩ Phương Linh đẹp nhưng lại "phẳng" so với yêu cầu của bài hát".

Phu Quang kho chiu khi Thu Phuong tu y sua not nhac - Anh 7

Vũ Thắng Lợi gặp áp lực khi hát Quê hương anh bộ đội, nhạc phẩm từng gắn liền với tên tuổi của NSƯT Quang Lý, nghệ sĩ Thúy Lan... Nam ca sĩ cho biết, anh muốn thổi vào bài hát cũ tinh thần của một người trẻ.

Phu Quang kho chiu khi Thu Phuong tu y sua not nhac - Anh 8

Nhóm Năm dòng kẻ giúp khán giả sống lại những ký ức về mùa đông năm 1946 qua ca khúc Áo mùa đông của nhạc sĩ Đỗ Nhuận.

Phu Quang kho chiu khi Thu Phuong tu y sua not nhac - Anh 9

Đặng Tuấn Phương X-Factor cũng tham gia chương trình với bài hát Gửi nắng cho em của nhạc sĩ Phạm Tuyên. Hội đồng bình luận cho rằng, nam ca sĩ cần thêm sự trải nghiệm để có thể tạo ấn tượng cho khán giả trong ca khúc này.

Phu Quang kho chiu khi Thu Phuong tu y sua not nhac - Anh 10

Hai MC của Giai điệu tự hào Anh Tuấn và Diễm Quỳnh.