Chiến dịch tranh cử của ứng viên đảng Cộng hòa đang gặp nguy khi một loạt các cáo buộc “sàm sỡ” của ông Trump dồn dập ập đến, từ phụ nữ 20 đến 74 tuổi.

Một làn sóng những câu chuyên bê bối liên quan đến hành vi “sàm sỡ” của ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đồng loạt ập đến vào ngày thứ Tư (12/10), đe dọa việc mất phiếu từ các cử tri nữ trong khi chỉ còn chưa đầy một tháng là đến ngày bầu cử.

Phu nu tu 20 den 70 tuoi thi nhau to bi ong Trump 'sam so' - Anh 1

Chiến dịch tranh cử của ông Trump đang gặp khó.

Tờ New York Times đã cho đăng tải câu chuyện của 2 người phụ nữ “tố” ông Trump đã có "động chạm không thích hợp".

Bà Jessica Leeds, 74 tuổi, kêt lại, hơn 30 năm trước, khi bà còn là một nữ doanh nhân và có dịp ngồi cạnh vị tỷ phú trong khoang hạng nhất của một chuyến bay. Khoảng 45 phút sau khi cất cánh, ông Trump nhấc tay vịn ở ghế ngồi, chạm vào ngực bà và cố gắng đặt tay lên váy. Bà Leeds mô tả vớ tờ Times rằng, ông Trump “giống như một con bạch tuộc. Bàn tay của ông ấy ở khắp mọi nơi”.

Ngoài bà Leeds, nhiều phụ nữ trẻ cũng lên tiếng tố cáo ứng viên đảng Cộng hòa có hành vi “không đúng đắn”.

Rachel Crooks kể lại, khi cô làm nhân viên lễ tân 22 tuổi tại một công ty đầu tư bất động sản đặt tại tòa tháp Trump Tower ở New York, cô đã gặp ông Trump khi họ đang ở trong thang máy. 2 người bắt tay nhau nhưng sau đó, ông Trump không để cô đi mà trái lại, bắt đầu hôn lên má cô.

Trong khi đó, Palm Beach Post xuất bản một câu chuyện tương tự của một phụ nữ có tên Mindy McGillivray, người đã nói Trump “sờ mó” cô cách đây 13 năm tại khách sạn Mar-a-Lago, ở Palm Beach, Florida.

Còn tờ The Guardian (Anh) cho biết, 2 nữ thí sinh của cuộc thi sắc đẹp Hoa hậu Mỹ (Miss USA) năm 2001 đã tố cáo ông Trump cố tình bước phòng thay đồ khi người đang thay quần áo chuẩn bị cho buổi tổng duyệt.

"Ông ta xông vào, không nói bất cứ điều gì, đứng đó và nhìn chằm chằm vào chúng tôi", một trong 2 nữ thí sinh kể lại và cho biết thêm, ông Trump cũng không hề tỏ ra ngượng ngùng.

Người phụ trách chiến dịch tranh cử của ông Trump không đưa ra bình luận gì trước câu hỏi của tờ The Guardian hay các cáo buộc mới. Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa cũng từ chối bình luận. Tuy nhiên, trong một tuyên bố bằng văn bản, người phụ trách chiến dịch mạnh mẽ bác bỏ những câu chuyện mà tờ New York Times đăng tải, gọi đó là một tổng tấn công chính trị.