Những người phụ nữ trung niên vẫn có ham muốn duy trì các hoạt động tình dục, ngay cả khi họ được chẩn đoán là có vấn đề rối loạn chức năng tình dục, một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho hay.

Nghiên cứu của các nhà khoa học tại Trung tâm Y học Đại học Pittsburgh tiến hành trên 602 người phụ nữ có độ tuổi từ 40-65.

Những người tham gia được hỏi về đời sống tình dục cũng như sự quan trọng của chuyện ân ái đối với cuộc sống của họ.

Tiếp đó, 354 trong số 602 người tham gia khẳng định họ vẫn có hoạt động tình dục đã được yêu cầu tham gia trả lời các câu hỏi nghiên cứu lần thứ 2 vào 4 năm sau đó.

Kết quả cho thấy, 85% trong số 354 người khẳng định họ vẫn duy trì đời sống chăn gối ở độ tuổi từ 48-73.

“Trước đây, phần lớn mọi người cho rằng ở độ tuổi trung niên, sex trở nên không quan trọng với phụ nữ nữa. Và những người phụ nữ sẽ ngừng các hoạt động tình dục khi họ già đi”, Tiến sĩ Holly Thomas trưởng nhóm nghiên cứu nói. “Tuy nhiên, từ nghiên cứu của chúng tôi cho thấy, hầu hết phụ nữ đều tiếp tục đời sống chăn gối khi bước vào độ tuổi trung niên”.

Nghiên cứu cũng cho thấy, có thể là một sai lầm lớn nếu chúng ta nhầm tưởng những ham muốn này là sự rối loạn chức năng tình dục ở phụ nữ. “Chúng ta có thể chẩn đoán những người phụ nữ này là rối loạn chức năng tình dục trong khi họ chẳng có vấn đề gì cả”, Thomas nói.

Khả năng duy trì hoạt động tình dục ở những phụ nữ trung niên coi chuyện chăn gối là quan trọng cao gấp 3 lần so với những người phụ nữ khác, Thomas cho biết thêm.

Lê Văn (Theo Telegraph)