Khi được hỏi cái gì đau nhất ngoài đau đẻ, câu trả lời được phụ nữ liệt kê khá bất ngờ.

Trang Anh (TH)

Phu nu tiet lo nhung thu con dau hon ca dau de - Anh 1

Một nhà tâm lý học chuyên nghiên cứu về cơn đau cho biết đau vì bị sỏi thận cũng chẳng khác gì đau đẻ, thậm chí còn khủng khiếp hơn. Một người bị sỏi thận đã mô tả chính xác cơn đau giống như ai đó lấy một quân bài đưa vào bụng rồi lại móc ra, cảm giác như mình đang chết một cách chậm chạm hơn so với bất kỳ người nào.

Phu nu tiet lo nhung thu con dau hon ca dau de - Anh 2

Khi được hỏi cái gì đau nhất ngoài đau đẻ, một người phụ nữ khẳng định rằng thà chịu 10 lần đau đẻ còn hơn 1 lần chịu đau vì nhiễm trùng đường tiểu vì cơn đau có thể kéo dài vài ngày không dứt và chỉ nghĩ đến thôi cũng đã thấy đau rồi.

Phu nu tiet lo nhung thu con dau hon ca dau de - Anh 3

Câu “Thứ nhất đau mắt, thứ nhì nhức răng” chứng tỏ đau răng không hề dễ chịu chút nào. Khi so sánh thì có vẻ đau răng không đau bằng đau đẻ nhưng có lẽ cơn đau âm ỉ không dứt là hai yếu tố khiến đau răng bị coi là một trong những cơn đau tồi tệ nhất mà con người phải chịu đựng.

Phu nu tiet lo nhung thu con dau hon ca dau de - Anh 4

Nhiều người cho rằng vỡ xương sườn kinh khủng không thua gì đau đẻ vì sự thật là chỉ cần thở một cái thôi là cơn đau xuất hiện, mà ai mà không phải thở chứ.

Phu nu tiet lo nhung thu con dau hon ca dau de - Anh 5

Khi bị đau áp xe hậu môn, khối mủ có thể chỉ to bằng một cái nhọt hoặc cũng có thể to bằng một miếng hoa quả nào đó khiến người bệnh đau đớn quằn quại đến mức không đi đứng cũng chẳng ngồi được.

Phu nu tiet lo nhung thu con dau hon ca dau de - Anh 6

Bà mẹ nào không may đau đẻ chưa hết thì lại đến đau bị vết mổ bị đứt chỉ thì cảm giác việc để một đứa trẻ chui qua vùng kín chật hẹp để chào đời vẫn còn dễ chịu hơn nhiều.

Phu nu tiet lo nhung thu con dau hon ca dau de - Anh 7

Cũng giống như đau đẻ, đau đầu cũng có nhiều mức độ. Cơn đau đầu có thể âm ỉ rồi bỗng nhiên bùng lên quá sức chịu đựng khiến bệnh nhân không chịu được, thậm chí phải nhập viện.

Phu nu tiet lo nhung thu con dau hon ca dau de - Anh 8

Theo một điều tra tại Mỹ thì hơn 2/3 số người bị bệnh gút cho rằng cơn đau là ngoài sức tưởng tượng. Khi một cơn đau dữ dội kéo đến thì chỉ cần chạm ngón chân vào chăn gối thôi cũng đã thấy đau chứ chưa nói đến đi lại hoặc mang giày dép.

Phu nu tiet lo nhung thu con dau hon ca dau de - Anh 9

Đau dây thần kinh sinh ba là một dạng viêm dây thần kinh kéo dài từ đầu xuống quai hàm. Cơn đau được mô tả như có ai cầm dao chọc vào. Phương pháp điều trị cũng rất hạn chế và không được gây tê màng cứng, thậm chí có người còn nghĩ rằng thà chết đi còn hơn.

Phu nu tiet lo nhung thu con dau hon ca dau de - Anh 10

Một chuyên gia về bỏng cho biết khi bị bỏng thì đau không kém gì đau đẻ. Hơn nữa quá trình điều trị sau bỏng cũng rất khổ sở vì phải cắt bỏ mô hoại tử, thay quần áo, ghép da…