Chúng ta lúc nào cũng chỉ biết đợi chờ: chờ một điều gì đó xảy ra, chờ một việc nào đó kết thúc, chờ một cái bắt đầu….

Bạn toàn tự lấy cớ cho mình

Bạn có thể đổ lỗi cho thế giới hoặc bất kì ai vì bạn không đủ tiền tiêu, bạn thiếu thời gian, thiếu năng lượng, thiếu tài nguyên để đạt được thứ gì đó. Ai trên đời này cũng kiếm được ít nhất một cái cớ cho việc sống kém cỏi của mình.

Những người thành công chẳng bao giờ lấy cớ biện minh. Họ luôn tìm cách vượt qua những khó khăn trở ngại thay vì chùn bước. Đó là lý do tại sao họ thành công.

Mọi người đều đặt lợi ích của mình lên trên hết

Dù người đó tốt bụng, hiền từ, biết trông nom đến đâu, họ sẽ luôn đặt lợi ích tư nhân lên trên bạn. Tình nhân bạn thỉnh thoảng cũng không biết nên làm gì cho phải, giả dụ bạn ko gợi ý cho người đấy. Người sếp thực thà nhất cũng có thể chẳng biết họ đang vô tình khiến bạn mệt lả ví như bạn cứ tiếp diễn chấp thuận khiến cho nhiều hơn, đa dạng hơn nữa.

Phu nu phai hieu nhung su that nay de thay cuoc song khac nghiet ma ta van tu doi minh! - Anh 1

Phần đông mọi người thường phấn đấu "kiếm chác" trong khoảng bạn càng nhiều càng rẻ. Vậy nên, hãy thử thiết lập dừng cho riêng mình, và đừng để người khác phá hủy nó. các người mạnh mẽ ko sợ phải nói "Không" khi cần phải có. Họ biết họ phải khiến cho thế vì họ, bởi không ai sống thay họ được.

Bạn chẳng thể làm bằng lòng hầu hết

Giả dụ bạn làm cho mọi thứ vì từng người trong cuộc sống của bạn muốn bạn khiến cho thế, ko sớm thì muộn, bạn cũng phát điên hoặc trở nên một mẫu bóng vật vờ không nhựa sống, ko cảm xúc, ko dáng vẻ.

Sự thật là bạn chẳng thể khiến ưng ý gần như mọi người được. Bạn có thể thử cố gắng, nhưng vững chắc là bạn sẽ chẳng thể thành công. Luôn mang những người phản đối sự chọn lọc cũng như cách thức sống của bạn. Bạn sẽ bị chỉ trích vì tất cả các việc bạn làm. Thành ra, hãy cứ làm cho các gì bạn thấy là phù hợp sở hữu mình và kiên trì sở hữu các thứ bạn thấy là đúng. Giám khảo cuộc thế độc nhất vô nhị bạn cần và nên làm ưng ý chỉ với chính bản thân bạn mà thôi.

Hành động của bạn định nghĩa con người bạn, chứ không phải suy nghĩ của bạn

Bạn có thể ngồi chôn chân trong nhà cả ngày để nghĩ về một thế giới tốt đẹp hơn cho tất cả, nhưng trừ khi bạn đứng dậy và bắt đầu hành động, còn không sẽ chẳng có gì khác biệt xảy ra cả.

Biết suy nghĩ, lên kế hoạch trước là việc tốt, thế nhưng mọi thứ sẽ là vô ích nếu kế hoạch đó không đi kèm với hành động thực tế. Hãy nhớ rằng, chúng ta thường bị đánh giá qua hành vi của chúng ta, chứ không phải vì những ý định trong đầu.

Phu nu phai hieu nhung su that nay de thay cuoc song khac nghiet ma ta van tu doi minh! - Anh 2

Những điều quan trọng nhất trong cuộc sống là vô hình, không phải hữu hình

Hầu hết những người giàu có đều sẽ ho bạn biết rằng vật chất kiếm được chỉ là một sự khác biệt trong ngắn hạn. Những điều tạo nên sự khác biệt rõ ràng nhất là tình yêu, sự tôn trọng, niềm đam mê, đạo đức và sự đồng cảm. Những thứ hữu hình không thể tích trữ hay mua bán.

Chính vì thế: Học cách đánh giá cao sự thật này và bạn sẽ được giải phóng khỏi chủ nghĩa vật chất. Bạn sẽ học được cách trâ trọng những mối quan hệ thực sự, những điều ý nghĩa thực sự trong cuộc sống của mình.

Nếu bạn không thất bại thì bạn không phải đang sống

Chúng ta có xu hướng thích những gì an toàn và không muốn thất bại. Nhưng sự thật là những người thành công nhất lại luôn là những người thất bại nhiều lần và luôn luôn sẵn sàng để thất bại tiếp.

Chính vì thế: Đừng sợ thất bại. Hãy xem xét tất cả các trở ngại như một bước tiến tới thành công.

Nếu muốn nhận lại, bạn phải phải cho đi

Thật khó lòng để cho đi những thứ chúng ta cảm thấy có giá trị. Tuy nhiên, nếu chúng ta ích kỷ giữ khư khư nó cho riêng mình, giá trị đó sẽ biến mất và nó trở thành gánh nặng cho chính bản thân bạn.

Chính vì thế: Hãy cho đi những điều mà bạn có, thời gian mà bạn sở hữu và hết mình với mọi người. Tinh thần của bạn sẽ thanh thản hơn, nhẹ nhõm hơn và chắc chắn sẽ tươi tắn hơn rất nhiều.

Phong Linh (TH)/Khoevadep