Phụ nữ ngoại tình để rồi phải ly hôn, người tình cũng sẽ đến lúc chán chê, ruồng bỏ, trả cái giá như thế, liệu có đáng không?

1. Phụ nữ sau ngoại tình, sợ thanh danh bị hủy hoại, khó nhìn mặt người khác

Một khi đàn bà ngoại tình mà bị lộ, không những thanh danh của họ bị hủy hoại mà thậm chí những danh tiếng mà cả đình, dòng họ của họ cũng bị ảnh hưởng, trở thành "trò cười", làm trung tâm của sự dèm pha, bàn tán.

Theo quan niệm của văn hóa Á Đông, trinh tiết cũng như sự trung trinh của người phụ nữ có vị trí quan trọng hàng đầu, thậm chí nó còn quan trọng hơn tính mạng của chính họ.

Phu nu ngoai tinh de roi phai lo so, lieu co dang khong? - Anh 1

Hình minh họa.

Và, với những hành vi ngoại tình bị phát hiện, những người phụ nữ này mặc nhiên sẽ trở thành "tội đồ", người đã "chà đạp" lên thanh danh gia đình, người "đạp nát" hạnh phúc của một gia đình mà một tay họ cùng chồng mình gây dựng nên. Do đó, những người phụ nữ ngoại tình sẽ bị khinh bỉ, bị mọi người phỉ báng với tên gọi chung - Người đàn bà lăng loàn.

Tuy xã hội ngày nay, quan niệm về những chuyện như vậy đã bớt khắc khe hơn, nhưng hầu như những điều đó vẫn còn, thậm chí là để lại "dấu ấn" rất lớn trong quan điểm nhiều người, rằng đàn bà ngoài tình thì đường trở về cũng khó.

Xã hội ngày hôm nay đã khoan dung hơn với họ, những người phụ nữ lầm lỡ, trót làm chuyện có lỗi với chồng, với con mà biết hối lỗi, biết ăn năn để có thể được tiếp tục cuộc sống bên con. Tuyvậy, việc phnữ lén lút, qua mặt chồng để "ăn vụng" cùng người thứ ba vẫn bị xã hội xem là người phụ nữ đã mất đi phẩm hạnh, không đáng được trân trọng, nặng nề hơn, họ không đáng được tha thứ.

Do đó, đàn bà một khi đã ngoại tình thường rất sợ mọi chuyện bị vỡ lỡ, bại lộ, khi đó, bản thân họ sẽ khó đối diện vơi tất cả mọi người xung quanh, và đặc biệt, họ sẽ càng cảm thấy có lỗi khi làm gia đình mang tai tiếng vì những hành động của mình.

2 Sợ bị ép ly hôn và “khó sống” về sau

Bên cạnh đó, một người đàn bà bị phát giác chuyện ngoại tình sẽ có tâm lý hoãn loạn, lo sợ những gì sẽ xảy ra kéo theo, những thứ đang "bủa vây", chờ họ phía trước.

Phu nu ngoai tinh de roi phai lo so, lieu co dang khong? - Anh 2

Ảnh minh họa.

Có thể nói, nếu thể diện là điều được đa phần đàn ông xem trọng thì ở người phụ nữ mà nói, họ rất quan trọng danh tiếng, do đó, hậu quả kéo theo khi bị phát giác chuyện ngoại tình của đàn ông, đàn bà cũng không hề giống nhau. Mặc dù, theo cách này hay cách khác, nó đều là ngoại tình, nhưng đàn ông ngoại tình thường sai lầm của họ dễ tha thứ hơn, còn đàn bà thì “khó” hoặc “không bao giờ”. Ngoài ra, phản ứng tâm lý của đàn bà sau khi ngoại tình rất phức tạp, khó có thể bình tĩnh được.

Khi mọi chuyện vỡ lỡ, đàn bà rất dễ đối mặt với nguy cơ bị chồng đề nghị ly dị ngay lập tức. Và các vấn đề như con cái, công việc cũng như tất tần tật những gì liên quan đến cuộc sống hằng ngày của họ có thể bị ảnh hưởng ít nhiều sau ly hôn.

3. Sợ người tình “bức hôn”, day dưa khó dứt

Suy cho cùng, đàn ông hay đàn bà cũng đều là những người trọng tình cảm, và việc phụ nữ có người đàn ông khác ngoài chồng cũng mặc nhiên trở thành một điều đe dọa đối với phụ nữ. Có thể, khi bạn đã trót yêu hoặc có thể là ngoài tình khi không yêu, người phụ nữ đó cũng dễ bị người thứ 3 “bức hôn”, ép buộc các chị phải bỏ chồng để cưới anh ta thì đó là điều không sớm thì muộn.

Nếu bạn đồng ý cưới “người tình” thì bạn sẽ phải đối mặt với gia đình, với điều xã hội. Nhưng ngược lại, nếu việc phụ nữ ngoại tình đấy không phải tình yêu mà là chị em muốn ra ngoài tìm “khoái cảm”, “lạc thú” mới thì đó chính là mối đe dọa rất lớn, thậm chí anh ta sẽ bắt buộc bạn phải làm theo ý anh ta, hoặc nếu không, anh ta sẽ “tố” bạn với mọi người rằng, bạn “lăng loàn”, dụ dỗ anh ta.

Vậy phải chăng, đấy cũng chính là một nỗi lo sợ nữa của đàn bà ngoại tình trong khi bản thân vì muốn thỏa mãn “dục vọng nhât thời”, nhưng một bên lại không muốn hôn nhân đổ vỡ?

4. Sợ bị người tình chán, ruồng bỏ và mất tất cả

Trong chuyện ngoại tình, dù lý do nào đi chăng nữa thì người chịu thiệt thòi trước tiên vẫn cứ là phụ nữ. Phụ nữ ngoại tình, một phần sợ bị chồng phát hiện, gia đình “từ mặt”, không nhìn; một bên lại sợ bạn tình sẽ có ngày chán mình, sợ bị ruồng bỏ… rồi làm nên những hành động không tốt để bất chấp hết dành lại người tình.

Phụ nữ à! Sống như thế, các chị có chịu nổi không? Ngoại tình để rồi phải ly hôn, người tình cũng sẽ đến lúc chán chê, ruồng bỏ, trả cái giá như thế, liệu có đáng không? Thay vì đi ngoại tình để lo này, sợ kia, sao các chị không cố mà sống cho tốt, sống chung thủy, lo cho chồng, cho con, vun đắp chính hạnh phúc của bản thân mình, đừng để khi nhìn lại, bản thân chẳng còn lại gì, gia đình tan nát, người tình cũng quay lưng…

Bài viết theo quan điểm cá nhân.

Lục Anh