Hàng ngày, chúng ta thường tiếp xúc với rất nhiều người. Tuy nhiên đối với một số người có nét tướng sau, tốt nhất nên tránh xa.

Tướng mũi

Tướng mũi ảnh hưởng nhiều đến tổng thế gương mặt, như vậy cũng có kiêng kị. Tục ngữ có câu “Mũi dại, lái phải chịu đòn” là ám chỉ điều này, mũi tốt nhất là nên thẳng, không nên lệch hay cong vẹo.

Đuôi lông mày cụp

Theo cổ nhân, “bát tự mi” – lông mày hình chữ bát là đặc trưng của người có tâm can không tốt, mưu sâu kế hiểm. Cũng có thể là người không chuyên chính trong chuyện tình cảm, có chút dâm tục. Câu tục ngữ “Mi phân bát tự, tham hoa liễu” là ngụ ý điều này.

Phu nu nen tranh xa kieu nguoi co net tuong cuc xau nay keo ruoc xui rui, phien phuc - Anh 1

Lông mày xếch (hình bát tự ngược)

Kiểu lông mày này cho thấy người này tâm địa độc ác nhưng suy nghĩ lại đơn giản (hữu dũng vô mưu), người ta gọi kiểu lông mày này là lông mày hình hổ.

Lông mày của nam giới thì đậm nhưng thô, lông mày của nữ giới thì mảnh và nhạt. Nếu lông mày dày và thô, dài (cả nam và nữ) thì người này thường hung ác, âm địa ác độc.

Xương gò má và xương cằm gồ lên rõ rệt

Những ai có tướng mặt mà xương gò má và xương cằm đều gồ lên cao, nhìn rõ ràng từng đường nét thì thường hay hiếu thắng, thích được tranh đấu hơn thua. Hơn nữa, người này cũng chẳng đáng đáng tin cậy, dễ phản bội bạn bè để trục lợi cho riêng mình. Cũng vì lợi ích bản thân mình, họ sẵn sàng bất chấp mọi thứ để đạt được mục đích của mình, không bao giờ giảng đạo lý.

Đuôi lông mày lộn xộn, mắt lác

Với tướng người có tướng lông mày mà phần đuôi phân tán lộn xộn lung tung, không theo một quy luật nhất định, chứng tỏ tính cách quá kỳ quái, dễ bị kích động, làm việc chỉ theo cảm tính, không có lý trí rõ ràng mọi việc.

Mắt tam giác

Mắt tam giác được ý chỉ 2 loại sau: Một là lòng đen và lòng trắng nhìn rất rõ ràng nhưng ánh mắt lại không có chút thần sắc nào, lúc nào cũng chất chứa rất nhiều phiền muộn. Người nào có kiểu mắt này làm việc gì cũng vội vội vàng vàng, dễ bị kích động nhưng nhất định không vì lợi ích của riêng mình mà đi hãm hại người khác.

Hai là lòng đen và trắng không được rõ ràng, các nếp nhăn ở mắt lại chằng chịt và có phần rủ xuống. Chủ nhân của kiểu mắt này không những có tham vọng rất lớn, bất chấp mọi thủ đoạn để đạt được thành công cho mình, sẵn sàng nịnh hót lúc cần thiết, và có thể trở mặt ngay khi thấy đối phương hết giá trị sử dụng.

Phu nu nen tranh xa kieu nguoi co net tuong cuc xau nay keo ruoc xui rui, phien phuc - Anh 2

Hốc mắt lõm sâu

Phần hốc mắt chủ quan về âm đức và tử tức (con cháu). Người có hốc mắt lõm rất sâu thì thường có tâm địa cực độc ác, “miệng nam mô, bụng một bồ dao găm”.

Sống mũi nghiêng vẹo, đầu mũi quặp xuống

Sách tướng có ghi: “Tị hữu tam loan, kỳ nhân tất gian”, tức là mũi mà nghiêng vẹo, chủ nhân sẽ có tính gian xảo.

Người có kiểu mũi nghiêng vẹo hay đốt sống mũi bị gồ lên, cộng thêm đặc điểm đầu mũi quặp xuống lúc nào cũng có dã tâm xấu, tính toán chi li từng tý một, coi mình là trên hết, hành sự hung tợn, không có chút tình người.

Miệng méo

Người có kiểu miệng méo, lệch, không cân xứng thì nói 10 câu, 9 câu đều là giả dối. Nếu còn có thêm đặc điểm là môi trên quá mỏng tới mức không che kín nổi hàm răng, thì đây đích thị chính là người thích gieo rắc thị phi. Ngoài miệng thì ra vẻ rất nghiêm chỉnh, đàng hoàng, nhưng trong thâm tâm lại đi bới móc, soi mói người khác.

Lông mày thưa và ít

Những người như vậy sẽ không có anh em hoặc nếu có thì cũng rất ít. Hậu duệ của người này cũng khó phát triển được, không gặp may mắn, tài chính kém.

Con gái kị mắt “Tứ bạch”

“Tứ Bạch” tức là mắt có nhiều lòng trắng, lòng đen bé, 4 phía lòng đen lộ lòng trắng. Người xưa cho rằng, con gái mà có cặp mắt như vậy thì rất xấu bởi vậy mới có câu: “Lợn kia trắng mắt thì nuôi, người kia trắng mắt chớ chơi mà phiền”.

Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo

Theo Khoevadep