Những thực phẩm dưới đây không chỉ giúp các bà bầu giảm chứng nôn ói do nghén mà còn giúp ăn ngon miệng hơn.

Phu nu mang thai nen an gi de giam non oi do nghen? - Anh 1

1. Gừng tươi: Gừng có vị cay, tính ấm, có công dụng tiêu trừ đàm, chữa chứng nôn mửa, làm giảm co thắt cơ dạ dày và tăng hoạt động nhu động ruột từ đó giảm hẳn tình trạng buồn nôn.

Phu nu mang thai nen an gi de giam non oi do nghen? - Anh 2

2. Bạc hà: Bạc hà có tác dụng rất tuyệt để giảm đi cảm giác buồn nôn do nghén. Không chỉ thế, uống vài tách trà nấu từ lá bạc hà hoặc thêm bạc hà vào các món ăn trong ngày là cách hiệu quả giúp bà bầu tránh bị ho, cảm lạnh, chữa đau họng,...

Phu nu mang thai nen an gi de giam non oi do nghen? - Anh 3

3. Lá tía tô: Lá tía tô có vị cay, tính ấm, có công dụng an thai, loại trừ đàm trong cơ thể, hạn chế tình trạng buồn nôn. Bà bầu có thể dùng lá tía tô dưới dạng hãm uống thay trà hoặc chế biến thành các món ăn trong bữa ăn hàng ngày.

Phu nu mang thai nen an gi de giam non oi do nghen? - Anh 4

4. Củ cải: Củ cải có vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, hóa đàm, giải trừ buồn nôn. Bà bầu có thể ép lấy nước củ cải uống hoặc chế biến thành các món ăn trong bữa ăn hàng ngày.

Phu nu mang thai nen an gi de giam non oi do nghen? - Anh 5

5. Vỏ quất, quýt, cam: Bà bầu có thể ngửi mùi của vỏ quất, vỏ quýt, vỏ cam tươi để hạn chế cảm giác buồn nôn. Cách tốt nhất, bà bầu nên thái vụn các loại vỏ trên và hãm với nước sôi uống thay trà hàng ngày, rất hiệu quả.

Phu nu mang thai nen an gi de giam non oi do nghen? - Anh 6

6. Chanh tươi: Chanh có tác dụng an thai, chống nôn rất tốt. Bà bầu có thể uống nước chanh hàng ngày với một ít muối, đường hoặc mật ong. Đây cũng là thực phẩm có tác dụng giải nhiệt, giải độc cơ thể cực kỳ hiệu quả.

Phu nu mang thai nen an gi de giam non oi do nghen? - Anh 7

7. Quả me: Trong trái me có khoảng 14% tartaric axit và một số nhỏ malic axit giúp kích thích vị giác, cải thiện tình trạng kém ăn, mệt mỏi do buồn nôn, giảm khẩu vị do mang thai.

D.Nhung