Phụ nữ thông minh là người không lúc nào cũng chạy theo tìm cách giữ chồng mà phải để chồng phải chạy theo "giữ" mình.

Làm sao để chồng yêu thương, chiều chuộng luôn là câu hỏi của rất nhiều chị em. Thế nhưng, cũng có nhiều người vợ lúc nào cũng chỉ chăm chăm tìm cách giữ chồng mà không biết được rằng để hạnh phúc bền lâu cũng cần phải biết cách khiến anh ấy muốn giữ vợ.

Dưới đây là một số điều đã là phụ nữ thì nhất định phải biết.

Tự tin về vẻ đẹp của bản thân

Tất nhiên, trước khi tự tin về vẻ đẹp của bản thân mình chị em cần biết cách chăm sóc bản thân cho đẹp đẽ, tươi tỉnh hơn. Đừng suốt ngày than vãn rằng da em xấu, chân em ngắn hay em béo quá... Chàng yêu bạn là vì bạn là chính bạn, ngay cả khi bạn xấu xí nhất chàng vẫn luôn yêu thương bạn đó thôi. Đừng than vãn quá nhiều, đừng để chàng chuyển trạng thái từ yêu sang chán bạn trong một thời gian không xa đâu đấy.

Phu nu lam dieu nay khien chong 'dung ngoi chang yen' lo mat vo - Anh 1

Có lòng tự trọng

Dù trời có sập xuống, bạn cũng nhất định phải giữ lòng tự trọng cho mình. Trong cuộc sống vợ chồng, chắc chắn sẽ có lúc cãi vã, có những lúc bạn đứng trước sự lựa chọn này hay chọn lựa khác. Đừng chỉ vì chồng bạn mà nhún nhường hay thỏa hiệp ngay cả khi bạn hoàn toàn đúng. Hãy giữ vững lập trường và giữ lòng tự trọng, có như thế bạn mới có thể khiến anh ấy trân trọng được.

Quan tâm và làm ngơ

Quan tâm là điều rất nên làm đối với người chồng của bạn. Nhưng quan tâm vừa phải thôi, nếu bạn quan tâm quá sẽ khiến anh ấy cảm thấy mình mặc nhiên được hưởng sự quan tâm ấy, lâu dần sẽ không trân trọng nữa. Thỉnh thoảng, hãy lạnh nhạt một chút, đẩy anh ấy xa một chút, có như thế chàng mới cuống lên vì bạn.

Nhẫn nhịn đúng lúc

Vợ chồng giận hờn bực tức thì về nhà đóng cửa bảo nhau, khi có người thứ ba thì đang giận cũng phải đổi làm vui, chứ cứ đá thúng đụng nia có khi đổ bể hết. Đàn ông được vợ giữ cho đẹp mặt trước thiên hạ thì về nhà kiểu gì cũng dễ dàng chiều lại vợ, chẳng đi đâu mà thiệt.

Phu nu lam dieu nay khien chong 'dung ngoi chang yen' lo mat vo - Anh 2

Biết kỹ thuật làm vợ

Nhất là trong chuyện chăn gối Nếu như lúc nào cũng ngại ngùng và bị động, bạn sẽ khiến chồng không còn hứng thú với mình nữa. Do đó, hãy học cách chủ động hơn khi ân ái, hãy quyến rũ chồng mình bằng một trang phục gợi cảm, một cử chỉ gợi tình,… sẽ khiến chàng yêu bạn mê mệt và “lao” vào bạn như một con thiêu thân đấy.

Nhất định phải đảm đang

Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm. Muốn ấm thì bếp phải đỏ lửa mỗi ngày. Nấu ngon, nấu dở gì thì các em cũng cố mà học lấy vài món tủ để chồng có cái mà khoe với bạn. Trăm người đàn ông thì đến trăm lẻ một người thích khoe vợ nấu ăn ngon.

Người phụ nữ đảm đang khiến bạn bè của chàng phải trầm trồ khen ngợi thì nhất định sẽ khiến chàng "đứng ngồi" không yên.

Phong Linh (TH)/Khoevadep