Phụ thuộc chồng về kinh tế thật sự đau khổ, chồng không tôn trọng đã đành, nhà chồng cũng coi không ra gì…

Phu nu khong co quyen voi thu nhap cua chong? - Anh 1

Phụ thuộc chồng về kinh tế thật sự đau khổ, chồng không tôn trọng đã đành, nhà chồng cũng coi không ra gì… (Ảnh minh họa)

Phụ thuộc chồng về kinh tế thật sự đau khổ, chồng không tôn trọng đã đành, nhà chồng cũng coi không ra gì…

Tôi và chồng bằng tuổi, chúng tôi yêu nhau và đi đến hôn nhân sách đây 5 năm. Hồi mới cưới, chúng tôi cùng làm cho một tập đoàn nước ngoài, nhưng sau khi cưới xong, tôi có bầu, cơ thể mệt mỏi nên chồng nói tôi nên xin vào làm việc cho cơ quan nhà nước, có thời gian chăm sóc con cái nên tôi xin vào làm cho cơ quan nhà nước, chấp nhận mức thu nhập 3-4 triệu mỗi tháng để có thời gian lo cho gia đình, bầu bì và chăm sóc con cái.

Chồng tôi vẫn làm cho công ty nước ngoài từ đó cho đến nay, thu nhập của anh khá ổn, gấp hơn 10 lần thu nhập của vợ. Mấy năm đầu, anh khá bình đẳng, đi làm về đưa hết tiền cho tôi giữ, tiêu đâu thì tiêu còn đâu tích lũy, nhưng khoảng 2 năm trở lại đây anh không còn đưa tôi toàn bộ thu nhập mà thay vào đó chỉ đưa một khoản đủ chi tiêu hàng tháng. Có tháng thiếu, phải nói anh đưa thêm thì anh cằn nhằn, nói tôi không kiếm ra tiền lại không biết tiết kiệm.

Chắc anh đã quên, chính anh đề nghị tôi vào làm cho cơ quan nhà nước để có thời gian cho con, anh còn nói đàn bà chỉ cần có công việc cho vui, còn chuyện kiếm tiền, lo kinh tế cứ để anh lo. Anh sẽ không để mẹ con tôi thiếu thốn tiền tiêu.

Một mặt anh khó chịu khi đưa thêm tiền cho tôi tiêu, một mặt anh thỏa sức chi tiêu với thu nhập của mình kiếm ra mà tôi không có quyền được biết. Đưa tiền bố mẹ chồng khám bệnh, giúp đỡ anh em nhà chồng mua nhà cửa, anh cũng chẳng thèm nói với tôi một tiếng nào.

Cách đây gần 1 tháng, chị gái anh đang sống ở miền Nam có dịp ra ngoài Bắc chơi, anh phóng tay mua cho chị hẳn một cái xe SH tặng chị nhân dịp sinh nhật, nhưng không nói với tôi một câu nào. Khi chuyện đến tai tôi, tôi hỏi thì anh nói tiền anh làm ra, chi tiêu ra sao đó là việc của anh, tôi đừng bận tâm. Chị gái anh biết chuyện tôi hỏi anh về chuyện cái xe cũng nói tôi không làm ra tiền thì đừng soi mói đồng tiền của chồng, chồng đưa tiền cho chi tiêu hàng tháng đầy đủ là tốt lắm rồi, nhiều người cả tháng chồng chẳng đưa cho đồng nào cũng phải chịu.

Chưa bao giờ tôi cảm thấy phụ thuộc kinh tế vào chồng khổ sở như bây giờ, chồng không tôn trọng đã đành, đến anh em nhà chồng cũng có quyền coi thường tôi. Mà đâu phải tôi không có khả năng kiếm tiền, chẳng qua vì thiên chức làm vợ, làm mẹ tôi phải lui về hậu trường để chồng có thời gian dành cho công việc, kiếm tiền. Tại sao đồng tiền chồng làm ra tôi lại không có quyền được biết, lẽ nào phụ nữ không có quyền gì với thu nhập của chồng mình?.

Theo Báo Đất Việt