Trong mắt hàng xóm, tôi chính là 'con nhà người ta' trong truyền thuyết. Trong miệng của mẹ, tôi vừa lười, vừa xấu, vừa học dốt.

1. Hình như thi thoảng mẹ mình cố tình không muốn nhớ. Vì mẹ chẳng bao giờ nhìn thấy cảnh mình quét nhà, lau nhà, dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ phơi phóng quần áo, nấu cơm, lau bếp các kiểu con đà điểu, mà chỉ nhìn thấy cảnh mình nghịch điện thoại hay ngồi máy tính mà thôi.

2. 'Mẹ! Con có phải con đẻ của mẹ không?' 'Phải!' 'Vậy con muốn đổi lên iPhone 7' 'Mùa đông năm đó, lúc mẹ với bố đang đi dạo thì nghe thấy thùng rác bên cạnh có tiếng động...' 'Con có tiền, con tự mua được mẹ ạ!' 'Mẹ với bố con đi qua xem, hóa ra là một con chó...' 'Nhưng vẫn thiếu 5 triệu nữa!' 'Miệng con chó ngậm một đứa bé, chính là con...'

3. Có lần TV bỗng nhiên bốc khói, mẹ bắt tôi đi xem thế nào. Có lần tủ lạnh rò điện, mẹ bắt tôi qua nhìn thử. Có lần nhà hình như có trộm, mẹ bắt tôi đi lấy dao. Mà nhớ nhất chính là sinh nhật 18 tuổi, mẹ nói một câu: Qua tuổi vị thành niên rồi, phải tự chịu trách nhiệm việc mình làm rồi con ạ!

4. Đi siêu thị với mẹ, mua xong, ra ngoài thì mẹ đi trước, xách một túi đồ với hóa đơn thanh toán, đi rõ nhanh, tôi đi sau, xách hai cái túi to đùng, vì không có hóa đơn để soát, nhân viên siêu thị không cho ra ngoài. Tôi cứ trơ mắt đứng đấy nhìn mẹ đi khuất. Trên người không có đồng nào, đứng ở đấy chờ mấy tiếng mẹ mới quay lại đón. Mẹ bảo về nhà được một lúc mới nhớ ra là đi siêu thị với tôi.

5. Trong mắt hàng xóm, tôi chính là 'con nhà người ta' trong truyền thuyết. Trong miệng của mẹ, tôi vừa lười, vừa xấu, vừa học dốt.

Phu nhu the nay thi dich thi la me minh roi! - Anh 1

6. Mẹ lên giường nằm là sẽ tắt wifi, mẹ rời khỏi phòng sẽ tắt điều hòa, tắm xong sẽ tắt nóng lạnh.

7. Lấy điện thoại mẹ selfie, nhân lúc tôi không để ý, mẹ up hết đống ảnh xấu lên Facebook với dòng caption: Đây không phải con gái tôi đâu!

8. Đi học xa nhà, mẹ không ngần ngại tháo giường tôi ra, biến phòng tôi thành phòng chứa đồ, khiến mỗi lần tôi về nhà chỉ có thể trải đệm nằm dưới đất.

9. Mỗi lần chụp ảnh selfie cả nhà, mẹ đều bảo tôi cầm máy đi.

10. Được nghỉ bị mắng, ra ngoài bị mắng, đứng bị mắng, ngồi bị mắng, nằm bị mắng, hoạt động bị mắng, không hoạt động vẫn bị mắng, dậy muộn bị mắng, ở nhà mãi bị mắng, không có tiền bị mắng, không ra khỏi cửa bị mắng. Ơ, con biết sống sao cho vừa lòng mẹ đây!

Phu nhu the nay thi dich thi la me minh roi! - Anh 2

11. Gọi điện cho mẹ xin tiền, mẹ bảo 'Xin lỗi, nhầm số rồi nhé!'.

12. Tối qua ngủ với mẹ, không ngủ được nên tôi bảo mẹ kể chuyện cho tôi nghe, mẹ kể: 'Ngày xửa ngày xưa trong một khu rừng nọ có một con heo, vẻ ngoài thì xấu lại ham ăn, không thích gấp chăn, không thích rửa bát, suốt ngày tiêu tiền của mẹ, thế mà vẫn ế...'

13. Lần đầu tiên bạn trai tới nhà ăn cơm, lúc ăn, tôi ra vẻ rụt rè, xới có lưng bát. Sau khi mẹ tôi nhìn thấy liền nói: 'Sao hôm nay xới ít thế con? Tính xới mười lần hả?'.

14. Đi chợ với mẹ, mẹ quên đem theo ví, nhất quyết cắm tôi lại hàng thịt rồi về nhà lấy tiền. Đợi ngồi đợi dài mỏ 3 tiếng sau mẹ mới quay lại chuộc, mẹ bảo: 'Về nhà nấu cơm xong rồi mới nhớ ra tôi vẫn lang thang ở hàng thịt'.

15. Dắt xe ra cổng không may bị đổ, xe đè lên người. Mẹ vội vàng chạy ra dựng xe lên rồi nói: 'May quá, xe không sao'.

Phu nhu the nay thi dich thi la me minh roi! - Anh 3

16. Mẹ bảo tui đừng suốt ngày ru rú ở trong nhà, sau đó tôi xin đi chơi, đi về bị hỏi một tràng: 'Đi đâu về? Đi với ai? Đi mấy người? Nam hay nữ? Chơi gì? Ăn ở đâu? Ăn cái gì? Mất bao nhiêu tiền? Nói chuyện gì?'

17. Năm nay 23 tuổi, mới tốt nghiệp đại học chưa bao lâu mẹ đã bảo: 'Con nhà người ta lấy vợ lấy chồng hết cả rồi, đứa nào cũng có em bé rồi mà sao con nhà này vẫn chưa thấy có ý kiến gì. Con gái, mày còn thích đàn ông nữa không đấy?'

18. Vừa đặt mông xuống giường: 'Nằm, nằm, nằm. Con gái con nứa suốt ngày chỉ có nằm'. Vừa bật máy tính lên: 'Suốt ngày cắm mặt vào cái máy tính'. Vừa cầm điện thoại lên đọc tin nhắn: 'Tao đập điện thoại ra đấy nhé, lúc nào cũng ôm lấy cái điện thoại'.

19. Ngủ muộn bị mắng, dậy muộn bị mắng, ở nhà nhiều bị mắng, ra ngoài chơi bị mắng, không làm việc nhà bị mắng, phòng bẩn bị mắng, mở máy tính bị mắng, nghịch điện thoại bị mắng, thậm chí cả đi vệ sinh lâu cũng bị mắng!! Không có ngày nào không bị mắng cả!

20. 'Mẹ ơi con đói quá!' 'Ai bảo, béo như con trâu mộng rồi còn hay ăn'.

Theo Khả Lạc/Baodatviet.vn