Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đã có những lời lẽ chỉ trích Donald Trump thậm tệ sau khi hàng loạt scandal đối xử thô lỗ với phụ nữ của tỷ phú này bị phanh phui.

Phu nhan Tong thong Obama chi trich tham te hanh vi 'sam so phu nu' cua Donald Trump - Anh 1

Bà Michelle Obama trong sự kiện tranh cử của bà Hillary Clinton ở Manchester (ảnh: Bustle)

Vào ngày 13/10, Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đã có một bài phát biểu tại một sự kiện vận động tranh cử của bà Hillary Clinton ở thành phố Manchester, bang New Hampshire. Bằng giọng giận dữ, bà Obama khẳng định rằng những ngôn từ thô tục với phụ nữ của Donald Trump khiến bà bàng hoàng và phải suy nghĩ rất nhiều.

“Tôi không thể tin nổi một ứng cử viên tổng thống Mỹ lại có thể khoe khoang về hành vi lạm dụng tình dục phụ nữ,” bà Obama nói. “Tôi đã nghe thấy những lời nói đó và cảm thấy đau đớn. Tôi chắc chắn rằng nhiều người trong số các bạn – đặc biệt là phụ nữ, cũng cảm nhận được như tôi. Những lời bình luận đáng xấu hổ về cơ thể của chúng ta. Đây là sự sỉ nhục cho những hoài bão và năng lực của chúng ta, cho niềm tin rằng chúng ta có thể làm bất kỳ điều gì tốt đẹp dành cho phụ nữ. Thật tàn nhẫn và đáng sợ.”

Bà Obama đã nhắc đến vụ việc ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump dùng nhiều lời lẽ thô tục khi nói về việc hôn, sờ soạng “vùng kín” và quan hệ với phụ nữ đã có gia đình trong một đoạn video được thu từ năm 2005 và do tờ Washington Post phanh phui hôm 6/10.

Cũng trong sự kiện ở Manchester, phu nhân Tổng thống Obama kêu gọi các cử tri trung lập bầu cho ứng viên Clinton, nếu không thì có nghĩa là đã giúp đối thủ của bà trúng cử, qua đó gửi đi một thông điệp sai lầm đến thế hệ trẻ rằng những hành động của Trump là có thể chấp nhận.

Vân Hồng (theo Bustle)