Sau hơn 1 tháng chờ đợi kết quả về vụ tố Trung tâm Yết Kiêu “sai phạm có hệ thống”, phụ huynh VĐV bơi TP.HCM vẫn chưa nhận được câu trả lời từ Ban thanh tra và cho rằng vụ việc đang bị cố tình trì hoãn…

Phu huynh VDV boi TP.HCM mon moi cho cau tra loi tu Ban thanh tra - Anh 1

Các VĐV nhí học bơi ở Trung tâm Yết Kiêu. Ảnh: THIÊN LỘC

"Thời gian qua, chúng tôi lên gặp Ban thanh tra Sở (Sở VH-TT TP.HCM - PV) và làm đơn khiếu nại Giám đốc Trung tâm Yết Kiêu - ông Chung Tấn Phong, với những tiêu cực như cư xử không công bằng với VĐV, sai phạm ký khống thông dịch viên.

Thanh tra Sở có tiếp nhận đơn của chúng tôi vào ngày 29.8.2016. Đại diện thanh tra đã nhận hồ sơ và hứa trả lời chúng tôi trước 1 tháng. Nhưng bây giờ quá 1 tháng, chúng tôi vẫn chưa nhận được kết luận và có liên hệ. Tuy nhiên, họ vẫn không trả lời rõ ràng, chưa có kết luận và cho biết phải trừ hao ngày nghỉ lễ.

Chúng tôi thấy bên trong có những khúc mắc hoặc làm không tới nơi. Phía phụ huynh chúng tôi chỉ mong được câu trả lời cụ thể. Ngày mai 12.10, chúng tôi sẽ tự đi lên gặp Ban thanh tra Sở, muốn được câu trả lời sau hơn 1 tháng nhận đơn. Nếu không trả lời rõ ràng thì chúng tôi sẽ gặp Ban giám đốc Sở để mong có được câu trả lời", bà Trần Thị Mỹ Châu - mẹ của VĐV Nguyễn Gia Lưu (một trong 8 phụ huynh nộp đơn tố)- chia sẻ.

Trước điều này, ngành thể thao TP.HCM cho biết mọi chuyện phải chờ từ phía Ban thanh tra. Bởi Ban thanh tra là những người trực tiếp xử lý chuyện này với phụ huynh. Hiện tại, Ban thanh tra vẫn chưa… báo cáo kết quả chuyện phụ huynh VĐV tố cáo Trung Yết Kiêu với Ban lãnh đạo Sở VH-TT TP.HCM.

Phu huynh VDV boi TP.HCM mon moi cho cau tra loi tu Ban thanh tra - Anh 2

Bà Diệp Thị Viên Phượng, mẹ Nguyễn Diệp Phương Trâm đứng đơn riêng với tư cách phụ huynh VĐV Nguyễn Diệp Phương Trinh - tố cáo Trung tâm Yết Kiêu và được chấp nhận đơn ngày 17.8.2016. Ảnh: THIÊN LỘC

Nhắc lại vụ thưa kiện này, mọi thứ bắt nguồn từ lá đơn của gia đình VĐV Nguyễn Gia Lưu có nhiều chữ ký của các phụ huynh khác, trong đó có gia đình kình ngư Nguyễn Diệp Phương Trâm (đứng dưới danh phụ huynh VĐV Nguyễn Diệp Phương Trinh – chị gái của Phương Trâm). Nội dung tố Trung tâm Yết Kiêu “sai phạm có hệ thống”.

Sau đó, họ nộp đơn lên Ban thanh tra Sở VH-TT TP.HCM. Tuy nhiên, họ được yêu cầu phải làm riêng mỗi người 1 đơn thay vì 1 nhóm phụ huynh đứng chung đơn. Sau đó, những phụ huynh có chữ ký trong đơn của gia đình VĐV Gia Lưu đã làm mỗi người 1 đơn và được Ban thanh tra nhận đơn.

Theo đó, các phụ huynh có yêu cầu được đối chất với GĐ Trung tâm Yết Kiêu ông Chung Tấn Phong, có sự tham dự của báo chí. Họ cũng được hứa sẽ được trả lời trong vòng 1 tháng như phụ huynh VĐV Nguyễn Gia Lưu phát biểu ở trên, nhưng câu chuyện đã có dấu hiệu “chìm” khi hơn 1 tháng vẫn chưa có câu trả lời cụ thể.

THIÊN LỘC