Đà Nẵng - Chiều 21-10, Sở GD-ĐT TP có thông báo chính thức về nội dung, cách giải quyết và kết quả xử lý vụ việc xảy ra tại Trường TH&THCS Đức Trí.

Phu huynh vao truong danh giao vien bi phat 7 trieu dong - Anh 1

Theo đó, vào chiều 20-10, Giám đốc Sở GD-ĐT đã chủ trì phiên họp để giải quyết vụ việc xảy ra tại Trường TH&THCS Đức Trí. Tại cuộc họp này, trên cơ sở phân tích các hành vi vi phạm và tác hại của nó, cô O. và cô L.T.C (vừa là phụ huynh vừa là giáo viên) đã nhận thức rõ sai phạm của mình. Các bên bị thiệt hại cũng đã nêu yêu cầu và đề nghị cách thức xử lí phù hợp. Sở GD-ĐT đã chỉ đạo cho hiệu trưởng của 2 trường có viên chức vi phạm mở Hội đồng kỷ luật theo đúng quy định hiện hành. Sở cũng yêu cầu các đơn vị hỗ trợ, tạo điều kiện cho giáo viên vượt qua khó khăn, bình tĩnh, khắc phục hậu quả đã gây ra...

Về hình thức xử lý, đối với cô O., ngoài hình thức và mức xử lý như Báo Công an TP Đà Nẵng đã có thông tin, còn bị kỷ luật với hình thức khiển trách. Đối với cô L.T.C, kỷ luật với hình thức cảnh cáo, đồng thời xử phạt vi phạm hành chính 7 triệu đồng. Ngoài ra, vợ chồng bà L.T.C cũng đã xin lỗi Hội đồng sư phạm Trường TH&THCS Đức Trí về hành vi gây rối trật tự; xin lỗi cô giáo L.A vì đã đánh nhầm; xin lỗi cô giáo O. vì đã quay clip và đưa lên mạng xã hội. Cũng theo tin từ Sở GD-ĐT TP, CAP Bình Thuận đã triệu tập ông B.V. S (chồng cô L.T.C) lên làm việc để có hướng xử lí về hành vi gây rối trật tự tại Trường TH&THCS Đức Trí chiều 12-10 vừa qua.

Cũng theo Sở GD-ĐT, sau vụ việc này, Sở sẽ rút kinh nghiệm, tập trung chấn chỉnh, tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp đối với đội ngũ toàn ngành theo quy định hiện hành; các cơ sở giáo dục tăng cường công tác bảo vệ, kịp thời ngăn ngừa các hành động gây rối trật tự, xâm phạm thân thể và nhân phẩm của người dạy và người học.

P.T