Các cháu có biểu hiện nôn ói, tiêu chảy nên được giáo viên điện thoại cho phụ huynh dến chở đi bệnh viện.

Sáng 20/10, thông tin từ Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Vĩnh Long, cho biết đã lấy mẫu thực phẩm để điều tra vụ 78 trẻ em Trường Mầm non Họa Mi (thị trấn Tam Bình, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu.

Phu huynh lo lang vi 78 tre mam non nhap vien do ngo doc thuc pham - Anh 1

Các bé bị đang điều trị tại bệnh viện (Ảnh: Thanh Đức).

Trước đó, vào chiều 19/10, các cháu có biểu hiện nôn ói, tiêu chảy nên được giáo viên điện thoại cho phụ huynh dến chở đi bệnh viện.

Anh Huỳnh Thanh Công (ngụ khóm 2, thị trấn Tam Bình, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) nói: “Hơn 13 giờ ngày 19-10, cô giáo gọi điện bảo con tôi bị ói nhiều lắm và cứ than đau bụng nên gia đình lập tức đưa bé đến Bệnh viện Đa khoa huyện Tam Bình ngay. Khi cấp cứu, con tôi cứ bị tiêu chảy liên tục”.

Phu huynh lo lang vi 78 tre mam non nhap vien do ngo doc thuc pham - Anh 2

Các cháu có biểu hiện nôn ói, tiêu chảy, sốt nhẹ (Ảnh minh họa).

Bác sĩ Huỳnh Châu Tuấn, Phó giám đốc BV cho biết, đây là vụ ngộ độc thực phẩm tập thể do trẻ cùng ăn một loại thức ăn tại cùng thời điểm và có biểu hiện bệnh giống nhau. Chủ yếu là nôn ói, một số sốt nhẹ, một số tiêu chảy. Qua sàng lọc các bé tương đối nhẹ, chỉ có 9 ca nặng phải truyền thêm dịch.

Do số lượng bệnh nhi quá đông, BV phải kê thêm giường và tăng cường thêm lực lượng y, bác sĩ của các khoa phòng khác tham gia trực cấp cứu và điều trị cho các bé. Tới thời điểm này tình trạng sức khỏe của các cháu ổn định.

Được biết, trường mầm non Họa Mi có hơn 270 trẻ theo học và ăn tại trường.

Vũ Thêm (T/H)/Khoevadep