Sáng 17/10, phụ huynh trường mầm non xã Thành Hưng (huyện Thạch Thành, Thanh Hóa) đồng loạt cho con nghỉ học vì lo lắng việc Chi nhánh Viettel Thanh Hóa xây dựng trạm thu, phát sóng di động (trạm BTS) ngay cạnh trường mầm nong của xã sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và tương lai của nhiều thế hệ học sinh.

Phu huynh dong loat cho con nghi hoc vi phan doi xay tram BTS canh truong - Anh 1

Trường mầm non xã Thành Hưng ngày 17/10 rất có ít học sinh đến lớp.

Ngay trong sáng 17/10, Trường mầm non xã Thành Hưng có rất ít các cháu đến học, thậm chí có lớp không có học sinh nào .

Một phụ huynh học sinh cho biết, ngày 18/10 người dân chúng tôi nhận được thông tin UBND xã Thành Hưng sẽ cho chi nhánh Viettel xây dựng trạm BTS ngay cạnh 3 trường của xã là Mầm non, tiru học và THCS. Chúng tôi nhận thấy việc lắp đặt trạm BTS cạnh các trường học như thế này không phù hợp vì ảnh hưởng tới sức khỏe và tương lai của nhiều thế hệ học sinh. Chúng tôi cũng đã làm đơn gửi chính quyền địa phương và ban ngành chức năng đề nghị thay đổi vị trí lắp đặt trạm BTS ra xa trường học và khu vực đông dân cư.

Phu huynh dong loat cho con nghi hoc vi phan doi xay tram BTS canh truong - Anh 2

Nhiều lớp học trường mầm non xã Thành Hưng vắng bóng học sinh đến lớp.

Trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Chanh – Phó hiệu trưởng trường mầm non xã Thành Hưng cho biết: Năm học 2016-2017, trường có 319 cháu. Tuy nhiên, sang 17/10 chỉ có 115 cháu đến lớn, còn lại thì phụ huynh cho các con ở nhà để phản đối việc Chi nhánh Viettel xây trạm BTS ngay cạnh trường. Phụ huynh cho rằng, việc xây trạm BTS gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các cháu. Hiện tại, chúng tôi cũng đang tích cực tuyên truyền và vận phụ huynh đưa con trở lại lớp học để đảm bảo chương trình giáo dục cho học sinh.

Ông Lương Công Thành – Chành văn phòng UBND huyện Thạch Thành cho biết, mới nhận được thong tin phụ huynh học sinh xã Thành Hưng đồng loạt cho con nghỉ học. Về việc Chi nhánh Viettel Thanh Hóa xây trạm BTS ở khu vực đông dân cư và trường học, UBDN huyện đã nhiều lần làm việc với đại diện của Chi nhánh và chính chính quyền cùng người dân xã Thành Hưng. Cụ thể, năm 2015, người dân địa phương cũng phải đối doanh nghiệp xây dựng trạm BTS tại khu vườn của một hộ dân ở thôn Hợp Thành (xã Thành Hưng).

Đến năm 2016, Chi nhánh Viettel Thanh Hóa tiếp tục làm hồ sơ xin UBND tỉnh và các cơ quan chức năng xây dựng trạm BTS tại khuôn viên nhà thi đấu đa năng xã Thành Hưng. Đến này người dân địa phương lại tiếp tục phản đối nên UBND huyện yêu cầu chính quyền xã tuyên truyền, vận động để bà con đồng thuận rồi mới cho doanh nghiệp khởi công xây dựng.

Nguyệt Chi