Công nghệ làm thịt bò giả bằng phụ gia "nước cốt bò" hô biến thịt lợn thành thịt bò trong 90 phút, sản phẩm giả giống thịt bò thật cả màu sắc lẫn mùi vị.

Một nhà hàng chuyên bán mì ở Trung Quốc đã bị phát hiện dùng phụ gia “nước cốt bò” làm thịt bò giả từ thịt lợn hoặc thịt gà. Một người Trung Quốc cho biết phụ gia nước cốt bò không chỉ dùng trong sản xuất thực phẩm mà còn là “bí quyết” của các hàng ăn. Đây là hình ảnh của nước cốt bò cao cấp có thể biến thịt lợn hoặc thịt gà thành thịt bò. Nhưng trước làm giả, thịt lợn được tẩy mùi bằng một loại bột. Chỉ một gói nhỏ như thế này là dùng đủ cho 50kg thịt lợn. Thịt lợn được ướp trong một loại nước sốt đã được cho thêm cốt bò thần thánh để giống mùi bò. Sau khoảng nửa tiếng, thịt lợn đã chuyển thành màu nâu. Hai miếng thịt lợn chưa ướp và đã ướp hóa chất trước khi cho vào nấu trong nước sôi. Sau hai tiếng nấu trên bếp, miếng thịt lợn vẫn giữ nguyên màu trắng, còn miếng thịt bò giả đã được ướp nước cốt bò trông rất giống thịt bò thật. Hình ảnh nước cốt bò Zeng Xiang Ji, thịt lợn và thịt bò giả. Các bác sĩ Trung Quốc cho biết dùng chất phụ gia này trong thời gian dài có thể bị ngộ độc từ từ rồi biến dạng và thậm chí ung thư.

Phu gia ho bien thit lon thanh thit bo chi trong 90 phut - Anh 1

Một nhà hàng chuyên bán mì ở Trung Quốc đã bị phát hiện dùng phụ gia “nước cốt bò” làm thịt bò giả từ thịt lợn hoặc thịt gà. Một người Trung Quốc cho biết phụ gia nước cốt bò không chỉ dùng trong sản xuất thực phẩm mà còn là “bí quyết” của các hàng ăn.

Phu gia ho bien thit lon thanh thit bo chi trong 90 phut - Anh 2

Đây là hình ảnh của nước cốt bò cao cấp có thể biến thịt lợn hoặc thịt gà thành thịt bò.

Phu gia ho bien thit lon thanh thit bo chi trong 90 phut - Anh 3

Nhưng trước làm giả, thịt lợn được tẩy mùi bằng một loại bột. Chỉ một gói nhỏ như thế này là dùng đủ cho 50kg thịt lợn.

Phu gia ho bien thit lon thanh thit bo chi trong 90 phut - Anh 4

Thịt lợn được ướp trong một loại nước sốt đã được cho thêm cốt bò thần thánh để giống mùi bò. Sau khoảng nửa tiếng, thịt lợn đã chuyển thành màu nâu.

Phu gia ho bien thit lon thanh thit bo chi trong 90 phut - Anh 5

Hai miếng thịt lợn chưa ướp và đã ướp hóa chất trước khi cho vào nấu trong nước sôi.

Phu gia ho bien thit lon thanh thit bo chi trong 90 phut - Anh 6

Sau hai tiếng nấu trên bếp, miếng thịt lợn vẫn giữ nguyên màu trắng, còn miếng thịt bò giả đã được ướp nước cốt bò trông rất giống thịt bò thật.

Phu gia ho bien thit lon thanh thit bo chi trong 90 phut - Anh 7

Hình ảnh nước cốt bò Zeng Xiang Ji, thịt lợn và thịt bò giả. Các bác sĩ Trung Quốc cho biết dùng chất phụ gia này trong thời gian dài có thể bị ngộ độc từ từ rồi biến dạng và thậm chí ung thư.