Các phóng viên Indonesia đã có ý định dùng flycam để ghi hình buổi tập, nhưng đã bị HLV Hữu Thắng từ chối.

Phong vien Indonesia dinh dung flycam do tham doi tuyen Viet Nam - Anh 1

Phóng viên Indonesia có mặt khá đông trong buổi tập của ĐTVN

Buổi tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) tại Indonesia nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới truyền thông đội chủ nhà. Thậm chí các phóng viên Indonesia đã có ý định dùng flycam để ghi hình buổi tập, nhưng đã bị HLV Hữu Thắng từ chối.

Chiều 1/12, đội tuyển Việt Nam có buổi tập bên sân phụ sân Pakansari, nhằm chuẩn bị cho trận bán kết lượt đi AFF Cup gặp chủ nhà Indonesia vào 3/12 tới. Từ khách sạn, thầy trò HLV Hữu Thắng di chuyển mất khoảng 20 phút tới sân. Khi đến đây, các thành viên của ĐTVN đã trở thành tâm điểm chú ý, với hàng chục phóng viên Việt Nam và Indonesia chờ đợi.

Ngay khi thầy trò HLV Hữu Thắng bước vào buổi tập, các phóng viên đã “quây” lấy khu vực sân tập luyện của ĐTVN. Thậm chí một số phóng viên Indonesia đã định dùng thiết bị flycam để ghi hình buổi tập từ trên cao, nhưng đã không được HLV Hữu Thắng đồng ý.

Việc phóng viên dùng flycam để tác nghiệp từng bị chính HLV Riedl của Indonesia phản đối, thậm chí nổi đóa trong buổi tập đầu tiên. Tiếng kêu vo ve tới từ thiết bị bay này đã khiến vị chiến lược gia người Áo như phát điên vì nó ảnh hưởng trực tiếp và khiến các học trò của ông không thể tập trung. "Ra khỏi đây đi! Làm ơn hãy dùng nó ở bên ngoài, chứ đừng mang vào trong này", HLV Riedl quát tháo.

Trở lại với buổi tập của ĐTVN, sau khi thấy có rất đông phóng viên xuất hiện trên sân tập, HLV Hữu Thắng đã quyết định mời tất cả ra khỏi khu vực sân, ra phía ngoài hàng rào.

Sau khi buổi tập kết thúc, HLV Hữu Thắng cũng không cho phép các học trò được trả lời giới truyền thông nước chủ nhà. Toàn đội nhanh chóng lên xe về khách sạn nghỉ ngơi.