Màu đỏ là một màu đặc biệt, ý nghĩa phong thủy của màu đỏ như giúp tăng cường năng lượng và tượng trưng cho danh vọng... bạn nên biết để ứng dụng trong thực tế.

Phong thuy: Vi sao mau do co tac dung chieu tai don loc? - Anh 1

Là một trong những gam màu phổ biến và được sử dụng nhiều, một số ý nghĩa phong thủy của màu đỏ trong kinh doanh buôn bán, thiết kế, bày trí nội thất... bạn nên biết để ứng dụng thực tế. Ảnh minh họa.

Phong thuy: Vi sao mau do co tac dung chieu tai don loc? - Anh 2

Trong thiết kế phòng ốc: Màu đỏ thường được dùng đan xen để tạo điểm nhấn, tránh cảm giác mệt mỏi, buồn ngủ, mang lại năng lượng cho không gian phòng.

Phong thuy: Vi sao mau do co tac dung chieu tai don loc? - Anh 3

Màu đỏ được trang trí trong phòng để tạo sự tăng năng lượng. Trong phòng nên trang trí một số vật phẩm phong thủy màu đỏ để tạo màu tươi sáng cho không gian. Các hướng tốt nhất để đặt các đồ vật này là hướng nam, đông nam, tây bắc. Một số đồ vật gợi ý như: nệm ghế, lọ hoa…

Phong thuy: Vi sao mau do co tac dung chieu tai don loc? - Anh 4

Thu hút sự chú ý cho căn nhà. Nếu bạn đang muốn bán căn nhà của mình thì hãy treo một ngọn đèn ở cổng sau, tạo không gian mở ở hướng nam và đặt một bình hoa có màu đỏ trong phòng khách.

Phong thuy: Vi sao mau do co tac dung chieu tai don loc? - Anh 5

Ý nghĩa đối với việc kinh doanh: Màu đỏ có thể mang lại may mắn trong việc khởi động việc kinh doanh. Đặt một miếng giấy màu đỏ lên điện thoại hoặc máy fax sẽ giúp cho việc làm ăn được thuận lợi hơn.

Phong thuy: Vi sao mau do co tac dung chieu tai don loc? - Anh 6

Nếu kinh doanh nhà hàng, quán ăn có thể sử dụng màu đỏ làm tone màu chủ đạo cho logo của hàng. Bởi màu đỏ có thể tạo cảm giác thèm ăn cho mỗi người.

Phong thuy: Vi sao mau do co tac dung chieu tai don loc? - Anh 7

Trong văn phòng làm việc: Một ngọn đèn đỏ ở hướng Nam trong phòng làm việc sẽ là sắp đặt tuyệt vời để giúp bạn thăng tiến. Ngoài ra nếu bạn trồng được một cây xanh thì rất tốt, vì mộc và hỏa tương thích lẫn nhau.

Phong thuy: Vi sao mau do co tac dung chieu tai don loc? - Anh 8

Trong tình cảm: Bình hoa đỏ để tạo sự thu hút trong căn nhà. Sự lãng mạn sẽ đến nếu bạn đặt một bình hoa hồng đỏ thắm ở góc Tây Nam ở phòng khách. (Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, cung cấp nội dung mang tính phổ biến kiến thức khoa học phong thủy cho bạn đọc).