Sau khi được tin tưởng tung vào sân ở hiệp hai trận đấu với Malaysia tại AFF Cup 2016, Công Phượng thể hiện phong độ không mấy ấn tượng.

Phong do cua Cong Phuong tai AFF Cup qua anh - Anh 1

Sau trận thắng Malaysia tại lượt trận thứ hai vòng bảng AFF Cup 2016, ngoài Trọng Hoàng, thì Công Phượng cũng là cái tên được nhắc tới rất nhiều.

Phong do cua Cong Phuong tai AFF Cup qua anh - Anh 2

Tiền đạo Công Phượng được HLV Hữu thắng tung vào ngay đầu hiệp hai mang theo hy vọng sẽ làm mới hàng công của ĐTQG Việt Nam sau 45 phút đầu tiên bế tắc.

Phong do cua Cong Phuong tai AFF Cup qua anh - Anh 3

Kể từ khi được tung vào sân, Công Phượng là người hưởng lợi nhiều nhất khi 3 lần được những người đồng nghiệp đặt vào thế đối mặt với thủ thành Khariul Fahml, nhưng sự vụng về và vô duyên của cầu thủ Nghệ An đã ngăn cản anh ghi bàn.

Phong do cua Cong Phuong tai AFF Cup qua anh - Anh 4

Nếu như ở tình huống đầu tiên, có thể thông cảm được cho Công Phượng khi thủ thành Khariul Fahml đã chơi xuất sắc thì ở tình huống ngay sau đó, không có lý do gì có thể bào chữa cho sự vụng về của cầu thủ 22 tuổi.

Phong do cua Cong Phuong tai AFF Cup qua anh - Anh 5

Tình huống cuối ở phút 96 bị đặt vào thế kém ngon ăn hơn rất nhiều, việc Công Phượng không thể ghi bàn sau khi bỏ lỡ 2 cơ hội trước đó là đương nhiên.

Phong do cua Cong Phuong tai AFF Cup qua anh - Anh 6

Tất nhiên với sự vụng về của mình, Công Phượng đã nhận rất nhiều lời chỉ trích từ NHM cũng như từ không ít cư dân mạng.

Phong do cua Cong Phuong tai AFF Cup qua anh - Anh 7

Chính Công Vinh, người anh trên ĐTQG Việt Nam của Công Phượng cũng tỏ ra rất tức tối khi cầu thủ này bỏ qua liên tiếp những cơ hội ngon ăn.

Phong do cua Cong Phuong tai AFF Cup qua anh - Anh 8

Tuy nhiên, sau mọi việc HLV Hữu Thắng vẫn đứng lên để bảo vệ cầu thủ mình. Ông cho biết: "Công Phượng là một cầu thủ trẻ, cậu ấy đang có cả tương lai ở phía trước. Vì vậy, chúng ta hãy đặt niềm tin và tiếp tục trao cơ hội cho cầu thủ trẻ này. Ngoài ra, toàn đội cũng rất hiểu Công Phượng. Các anh lớn ở trong đội luôn động viên, hỗ trợ Công Phượng để cậu ấy sớm tìm lại phong độ ở những trận đấu tới".