Ông Nguyễn Văn Sử - Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (TP.Cần Thơ) có nhiều người thân, cháu ruột, cháu vợ giữ chức vụ công tác quan trọng tại cơ quan Nhà nước.

Phong Dien - TP.Can Tho: Nhieu nguoi than toc duoc nho Chu tich huyen? - Anh 1

UBND huyện Phong Điền, nơi ông Nguyễn Văn Sử đang là người đứng đầu

Qua tìm hiểu, ông Lê Thanh Tuấn, Phó trưởng Ban tuyên giáo huyện Phong Điền; Lê Thị Minh Nguyệt, Phó trưởng Ban tổ chức huyện ủy (vừa được bổ nhiệm từ chuyên viên lên và đang học lớp cao cấp chính trị); Lê Tấn Đạt, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND xã Trường Long thuộc huyện Phong Điền. Cả 3 cán bộ này đều là anh em ruột và là cháu ruột ông Sử, kêu ông Sử bằng cậu. Hồ Thị Mộng Cầm, Bí thư Xã Đoàn Trường Long; Phan Thị Bích Vân, Chủ tịch Hội phụ nữ thị trấn Phong Điền; Nguyễn Quốc Khánh, Trưởng Công an thị trấn Phong Điền đều là cháu ruột ông Sử. Ngoài ra, còn nhiều cá nhân khác là em ruột, anh em chú bác ruột, cháu vợ, cháu rể, cháu dâu của ông Sử công tác tại nhiều cơ quan từ cấp xã đến huyện ở Phong Điền...

Chiều 10/10, chúng tôi đến trụ sở UBND huyện Phong Điền để gặp ông Sử tìm hiểu sự việc nhưng lãnh đạo Văn phòng huyện cho biết, ông Sử đã đi họp. Một lãnh đạo Huyện ủy Phong Điền xác nhận, có 16 nhân vật đang công tác tại các cơ quan thuộc địa bàn Phong Điền và xã Trường Long có quan hệ họ hàng với ông Sử. “Về quy trình bổ nhiệm những người thân của ông Sử, có họp đầy đủ. Trong số 16 người đó, có người có năng lực, trình độ thực sự, nhưng cũng có người cần bồi dưỡng thêm hoặc anh em khi làm việc cũng nể nang nhau” - vị lãnh đạo này cho hay.

Qua tìm hiểu, trước đây ông Sử là Bí thư Xã Đoàn Trường Long. Sau đó, được bổ nhiệm làm Phó Bí thư huyện Đoàn Châu Thành A (tỉnh Hậu Giang cũ). Sau đó, ông Sử lần lượt đảm nhiệm các vị trí như: Bí thư huyện Đoàn Phong Điền, Chánh văn phòng Huyện ủy Phong Điền, Trưởng ban dân vận, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư xã Tân Thới. Năm 2015, ông Sử được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền và sau đó là Chủ tịch UBND huyện cho đến nay.

Nhiều nguồn tin cũng cho biết, từ ngày ông Sử làm Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, có nhiều người là bà con với ông được bổ nhiệm vị trí công tác quan trọng từ cấp xã đến huyện. Dư luận không khỏi hoài nghi, việc bổ nhiệm và nhận vào công tác đối với những người này, có hay không sự ưu ái riêng khi người nhà làm Chủ tịch UBND huyện?

Đình Đình