(TinTheThao.com.vn) - Mùa giải 2012/13 đã kết thúc được khoảng 1 tháng, nhưng Phoenix Suns vẫn đang loay hoay tìm kiếm người xứng đáng ngồi vào ghế HLV trưởng của đội bóng để chuẩn bị cho mùa giải mới.

Mới đây nhất, NBC Sports đưa tin Phoenix Suns đã đưa ra lời mời với ông Jeff Hornacek, một cựu cầu thủ của The Suns, về việc đảm nhận chức HLV trưởng của đội bóng.

Ông Jeff Hornacek sinh năm 1963 và từng thi đấu trong màu áo của Phoenix Suns từ năm 1986 đến 1992. Tuy nhiên về kinh nghiệm huấn luyện, ông lại chưa từng chính thức nắm một đội bóng nào tại NBA, mà chỉ làm việc với vai trò của một trợ lý HLV tại Utah Jazz.

Cũng theo NBC Sports, thì Hornacek đã có những cuộc nói chuyện về vấn đề hợp đồng với Tổng giám đốc mới của Suns là ông Ryan McDonough và Chủ tịch Lon Babby. Các vị lãnh đạo của đội tỏ vẻ rất ưng ý và nhiều khả năng Hornacek sẽ trở thành HLV mới của đội bóng.

Trước Hornacek, Suns cũng đã tiếp cận một số cái tên khác, như các vị trợ lý giàu kinh nghiệm Steve Clifford và J. B. Bickerstaff, hay chính vị HLV tạm quyền trong mùa giải vừa qua của Suns là ông Lindsay Hunter (thay Alvin Gentry). Tuy nhiên một cựu cầu thủ như Hornacek được đánh giá là sẽ mang đến làn gió mới cho Phoenix Suns và giúp đội bóng hồi sinh sau một mùa giải thất bại.