Sau khi giảm mạnh sau sự kiện ứng viên Donald Trump đắc cử Tổng thống, thị trường tài chính Mỹ dường như đã dần thích ứng với sự thay đổi này.

Sáng nay (10/11) (theo giờ Mỹ), các chỉ số chính trên thị trường New York vẫn tiếp tục đà giảm điểm mạnh, tuy nhiên, vào buổi chiều thị trường đột ngột bật lên. Tất cả các chỉ số đều tăng trên 1% giá trị, trong đó Dow Jones tăng trên 250 điểm. Chỉ số Dolar Index, thước đo của đồng USD so với 16 ngoại tệ chính trên thế giới cũng đã tăng gần 1%, sau khi lao dốc mạnh trước đó.

Theo nhiều chuyên gia, giới đầu tư phố Wall đã thực sự bình tĩnh lại và nhìn thẳng vào thực tế là mọi thứ không phải thảm họa như họ đã mặc định trước đó.

Việc chấp nhận thắng thua của 2 ứng cửa viên cũng rất nhẹ nhàng, khi sáng sớm nay theo giờ Mỹ, bà Hillary Clinton đã có bài phát biểu, trong đó gửi lời chúc mừng đến ông Donald Trump , thậm chí nói sẵn sàng làm việc cùng tỷ phú này.

Pho Wall "binh tinh" tro lai sau con dia chan Donald Trump - Anh 1

Thị trường tài chính Mỹ dường như bình tâm trở lại sau sự kiện ông Donald Trump đắc cử Tổng thống

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng bắt đầu nhìn vào những điểm sáng trong chính sách kinh tế của ông Trump, ví dụ như việc cắt giảm mạnh thuế từ 35% xuống còn 15% sẽ đem lợi cho nhiều doanh nghiệp, khuyến khích các công ty lớn quay về Mỹ, từ đó đem lại nhiều công ăn việc làm cho người Mỹ.

Ngoài ra, trong bài phát biểu đầu tiên vào buổi sáng nay, ông Trump cũng nhấn mạnh sẽ chi tiêu mạnh cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng như đường xá, trường học, bệnh viện khiến cổ phiếu những ngành này tăng mạnh.