Đảng Cộng hòa đã vô tình tuyên bố "phó tướng" của tỷ phú Donald Trump là người chiến thắng cho dù cuộc tranh luận giữa hai ứng cử viên phó tổng thống chưa hề diễn ra.

Pho tuong cua Trump va Clinton chua tranh luan, dang Cong hoa da tu nhan thang cuoc - Anh 1

Ông Mike Pence (trái) và ứng cử viên Tổng thống Donald Trump (ảnh: AP)

Cuộc tranh luận Phó tổng thống giữa hai ứng viên Tim Kaine và Mike Pence chưa bắt đầu nhưng Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa đã “vô tình” thông tin trên trang web chính thức có tên miền GOP.com rằng người chiến thắng là đại diện đảng này – ông Mike Pence.

"Mike Pence là người chiến thắng trong cuộc tranh luận cuộc tranh luận" – trích bài viết trên GOP.com.

Thậm chí tác giả bài viết còn chỉ ra “khoảng khắc đáng nhớ” nhất trong tranh luận Phó Tổng thống sẽ là khi ông Mike Pence nói đến “Kinh tế” và “Nêu bật những bê bối của bà Hillary”.

Pho tuong cua Trump va Clinton chua tranh luan, dang Cong hoa da tu nhan thang cuoc - Anh 2

Bài viết được đăng trên trang web của đảng Cộng hòa và đã được gỡ bỏ ngay sau đó (ảnh: GOP.com)

Ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump cũng xuất hiện trong bài viết này khi tác giả khẳng định “người chiến thắng trong buổi tối hôm nay là Donald Trump”.

Bên cạnh đó, một trong những lý do được đưa ra về “chiến thắng” của ông Pence là “cùng chia sẻ tầm nhìn hoàn hảo để biến nước Mỹ hùng mạnh hơn”.
Ngay sau đó, bài viết này đã được gỡ bỏ khỏi trang web GOP.com. Có lẽ đây chỉ là một sơ suất của đội ngũ phụ trách chiến dịch tranh cử cho đảng Cộng hòa.

Cuộc tranh luận giữa 2 ứng cử viên Phó tổng thống Mỹ của mùa bầu cử năm nay hiện đã được bắt đầu. Địa điểm được lựa chọn là Đại học Longwood, Farmville, bang Virginia.

Thế Dương – Vân Hồng (theo Vox)