Ứng viên phó tổng thống Mỹ, Mike Pence, vừa may mắn thoát nạn sau khi chiếc máy bay chở ông trượt khỏi đường băng lúc hạ cánh xuống thành phố New York.

Pho tuong cua ong Trump thoat chet trong gang tac - Anh 1

Ông Pence trao đổi với các nhân viên an ninh sân bay sau sự cố máy bay trượt khỏi đường ray. (Ảnh: AP)

Reuters dẫn lời các quan chức sân bay cho biết, sự cố trên xảy ra vào đêm 27/10 khi trời đang mưa tầm tã, rất may là không ai bị thương.

Trả lời báo giới sau sự việc, ông Pence nói sức khỏe ông tốt và cũng không có ai bị thương.

"Rất biết ơn khi tất cả các thành viên trên máy bay đều an toàn. Cảm ơn những người hành động đầu tiên và những lo lắng cũng như những lời cầu nguyện của rất nhiều người. Tôi sẽ tiếp tục trở lại đường chiến dịch tranh cử vào ngày mai", ông Pence viết trên Twitter. Ông mô tả bùn bắn tung tóe lên các cửa sổ trước của buồng lái.

Theo kênh MSNBC, chiếc máy bay trên chở khoảng 30 người, đến từ thành phố Fort Dodge thuộc tiểu bang Iowa, nơi ông Pence tham dự một sự kiện nằm trong chiến dịch tranh cử.

Lúc hạ cánh xuống sân bay LaGuardia ở New York, nó bị trượt khỏi đường băng. Nhân chứng kể phi công đã phanh gấp và mọi người trên máy bay có thể ngửi thấy mùi cao su cháy khét.

Ông Pence và 30 người khác sau đó được sơ tán qua cửa sau máy bay. Sân bay LaGuardia cũng bị đóng cửa chờ đến khi có thông báo mới.

Chiến dịch của Donald Trump thông báo, ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa đã gọi cho liên danh tranh cử của mình để kiểm tra tình hình sau vụ việc.

"Ông Trump đã liên hệ với Thống đốc Pence. Ông ấy vui vì tất cả mọi người trên máy bay đều an toàn", phát ngôn viên của Trump cho biết.

Thanh Nam (Tổng hợp)