(Kiến Thức) -Trong buổi gặp mặt nữ cựu chiến binh 108 tuổi, Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden không ngớt buông lời "tán tỉnh" bà.

Ông Joe Biden chào đón vị khách của mình là bà Lucy khá thấm thiết. Người nữ chiến binh Lucy Coffey năm nay thọ 108 tuổi. bà bắt đầu ghi danh vào quân đội năm 1943 và sau đó vinh dự nhận hai huy chương Sao Đồng (Bronze Star). Sau khi giải ngũ năm 1945, bà Coffey đảm nhận vị trí công tác là nhân viên trong Căn cứ Không quân Texas trước khi về nghỉ hưu năm 1971.

Không lâu sau khi Phó Tổng thống Biden ngồi trò chuyện cùng với cụ bà Lucy, đột nhiên Tổng thống Obama ghé thăm và tặng bà một đồng xu in hình tổng thống.

Sau đó, mọi người cùng chụp ảnh kỉ niệm với ông Obama.

Cuộc trò chuyện của ông Biden với vị khách nữ của mình tiếp tục diễn ra. Vị Phó Tổng thống còn phản ứng trước việc ghé thăm bất ngờ của ông Obama bằng câu nói đùa rằng, đó giống như việc một chàng trai trông bảnh bao đang cướp mất buổi hẹn hò của mình vậy. Ban đầu, bà Lucy dường như chưa có biểu hiện gì trước câu nói đùa đó.

Tuy nhiên, ông Biden nhấn mạnh với bà rằng, ông mới thực sự là "chàng trai yêu mến bạn". Câu đùa này khiến nữ cựu chiến binh bật cười.

Ngay sau đó, ông Biden đã khoe bức ảnh chụp mẹ ông trong ngày ông chính thức nhậm chức Phó Tổng thống.

Chẳng những vậy, ông còn tặng bà một đồng xu làm kỉ niệm và kèm thêm cả một con thú nhồi bông nữa.