Sự việc 100 triệu trong thẻ của khách hàng Nguyễn Thanh Huy bị rút sạch trong đêm hiện đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Thông tin ban đầu, đại diện Agribank cho biết toàn bộ số tiền đã bị rút tại cây ATM trên phố Trần Hưng Đạo, tỉnh Bình Dương.

Pho tong Agribank noi gi ve vu khach mat 100 trieu trong the? - Anh 1

Đêm khuya ngày 19.11, anh Nguyễn Thanh Huy chuyển 114 triệu đồng vào tài khoản tại Agribank. Đến sáng ngày 20.11.2016, sau khi nhận được 20 tin nhắn gửi vào di động, anh Huy mới “tá hỏa” khi biết khoản tiền mới gửi tại Agribank chi nhánh Gia Định đã “không cánh mà bay” mất 100 triệu.

Trả lời phỏng vấn báo chí, bà Nguyễn Thị Phượng – Phó TGĐ Agribank cho biết: “Sau khi nhận được khiếu nại khách hàng, Agribank đã rà soát kiểm tra toàn bộ thông tin lịch sử giao dịch thẻ của anh Nguyễn Thanh Huy. Qua kiểm tra, hệ thống thẻ Agribank ghi nhận thẻ ghi nợ của khách hàng Nguyễn Thanh Huy đã thực hiện 20 giao dịch rút tiền (mỗi giao dịch 5 triệu đồng) trong thời gian từ 23:51:01 ngày 19.11.2016 đến 00:10:13 ngày 20.11.2016 tại ATM đặt tại số 485 Trần Hưng Đạo, tỉnh Bình Dương”.

“Hiện Agribank đang khẩn trương phối hợp với các đơn vị liên quan như Cục phòng chống tội phạm công nghệ cao C50, Hội thẻ Việt Nam…để điều tra nguyên nhân. Ngay khi có kết quả điều tra, nếu nguyên nhân không liên quan đến khách hàng, Agribank sẽ hoàn trả số tiền tổn thất cho anh Nguyễn Thanh Huy trong thời gian sớm nhất”, đại diện Agribank cho biết.

Đại diện Agribank khẳng định 100% hệ thống ATM của Agribank (khoảng 2500 ATM) trên toàn quốc đều trang bị phần cứng và chương trình phần mềm chống sao chép thông tin thẻ. Vì vậy nếu khách hàng làm tốt công tác bảo quản thẻ và bảo mật mã PIN thì hoàn toàn yên tâm khi sử dụng thẻ tại Agribank.

Lan Hương