Tối 16-11, Liên khu dân cư Lý Nam Đế 3, 4A, 4B phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh, Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Nguyễn Bắc Son, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Văn Pha, đã đến dự và chung vui với bà con.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cùng các đại biểu dự

Ngày hội Đại đoàn kết tại phường Cửa Đông

Là khu dân cư có nhiều hộ gia đình đã và đang công tác trong quân đội, công an và cán bộ công chức Nhà nước năm 2014, cán bộ nhân dân 3 khu dân cư đã nêu cao tinh thần đoàn kết gắn bó thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” . Hầu hết các hộ gia đình đều có cuộc sống ổn định, hòa thuận, ông bà, cha mẹ gương mẫu trong lối sống sinh hoạt. Nhiều hộ gia đình có ba, bốn thế sinh sống trong một nhà nhưng vẫn giữ được tình cảm đầm ấm, thuận hòa. Trong năm cả 3 khu dân cư đều không có trường hợp sinh con thứ 3; 100% trẻ em đến tuổi đi học được đến trường, có 80% học sinh đạt học sinh giỏi, tiên tiến. Kết quả bình xét năm 2014 ở các tổ dân phố số hộ đạt gia đình văn hóa là trên 90%.

Trong năm 2014, nhân dân trong 3 khu dân cư luôn tích cực ủng hộ các quỹ Đền ơn đáp nghĩa, quỹ Chăm sóc người cao tuổi, Vì người nghèo với số tiền gần 80 triệu đồng; ủng hộ 1 cựu chiến binh nghèo ở huyện Mỹ Đức 1 ngôi nhà nghĩa tình đồng đội.

Nói chuyện với bà con tại khu dân cư, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh bày tỏ vui mừng được dự Ngày hội Đại đoàn kết trong không khí ấm áp, được lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của bà con nhân dân.

Đánh giá cao những kết quả mà bà con liên khu dân cư đạt được trong việc thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh mong muốn thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tại phường Cửa Đông tiếp tục phát huy truyền thống, kinh nghiệm đã có, phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, góp phần xây dựng khu dân cư ngày càng văn minh giàu đẹp.

Nhân dịp này Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã trao tặng quà cho các khu dân cư, các gia đình tiêu biểu, các hộ nghèo trên địa bàn.

Trung Hiếu