Ngày 19/11, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đoàn công tác của Chính phủ đã đến dự Lễ kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và chúc mừng các thầy cô giáo, trường THCS Đắk Plao, xã Đắk Plao, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông.

Pho thu tuong Vu Duc Dam tri an cac nha giao tai xa vung sau tinh Dak Nong - Anh 1

Xã Đắk Plao là xã tái định cư của Thủy điện Đồng Nai 3, đặc biệt khó khăn. Trường THCS Đắk Plao có hơn 20 cán bộ giáo viên, gần 170 học sinh, chủ yếu là người đồng bào dân tộc thiểu số.

Phát biểu tại buổi lễ, phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ sự tri ân sâu sắc với các thầy, cô giáo đang công tác tại vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn như ở Đắk Plao, mang tri thức đến vùng đất gian khó để trẻ em vùng sâu được học hành đầy đủ.

“Điều làm tôi rất xúc động là khi hỏi các thầy, các cô có nguyện vọng gì không thì không có một ai nói về nguyện vọng cá nhân, mặc dù tôi biết rằng các thầy cô còn rất vất vả, khó khăn” - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

Trong buổi lễ, Chương trình sữa học đường quốc gia cũng trao tặng hơn 6.000 hộp sữa cho gần 350 em học sinh của trường Tiểu học Quang Trung, xã Đắk Plao, huyện Đắk Glong, tổng giá trị gần 200 triệu đồng.

Hải Vân (TH)