Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cùng 500 đoàn viên, thanh niên, sinh viên đã tham gia thu dọn cành cây, rác thải, vớt rác trên mặt hồ Linh Đàm.

Pho thu tuong Vu Duc Dam danh nua ngay cung ban tre don rac - Anh 1

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cùng các bạn trẻ dọn rác, làm sạch môi trường - Ảnh: Zing

Hưởng chiến dịch “Nhảy - vì sự tử tế" nhân Ngày thế giới tử tế (13.11), sáng nay 13.11, tại khu vực hồ Linh Đàm (Hà Nội), Trung ương Đoàn phối hợp tổ chức chương trình “Tử tế với môi trường”, tiến hành vệ sinh môi trường xung quanh khu vực hồ. Phó thủ tướng Vũ Đức Đam có mặt từ sớm tham gia sự kiện này.

Ngay sau lễ phát động, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cùng 500 đoàn viên, thanh niên, sinh viên các trường đại học trên địa bàn Hà Nội đã cùng thu dọn cành cây, rác thải, vớt rác trên mặt hồ Linh Đàm... Các đoàn viên, thanh niên còn tuyên truyền đến bà con nhân dân trong khu vực quanh hồ về việc nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định...

Pho thu tuong Vu Duc Dam danh nua ngay cung ban tre don rac - Anh 2

Ảnh: Zing

"Tử tế với môi trường” là hoạt động hưởng ứng Ngày thế giới tử tế 13.11, thông qua chương trình, Ban Tổ chức mong muốn các bạn trẻ và cộng đồng xã hội ý thức rõ hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ môi trường, cùng nhau xây dựng một môi trường xanh, sạch, đẹp. “Hãy cùng nhau yêu thương và bảo vệ môi trường. Hãy cùng nhau đối xử "Tử tế với môi trường".

Là một trong những người đầu tiên quan tâm, dõi theo các hoạt động ý nghĩa này, Phó thủ tướngng Vũ Đức Đam mong muốn các bạn trẻ quan tâm hơn đến các việc làm, hành động để nhân lên nhiều hành động tử tế, nhân lên những hành động đẹp trong cộng đồng xã hội. Theo Phó thủ tướng, việc tổ chức các hoạt động tham gia bảo vệ môi trường nên tổ chức thường xuyên để hình thành thói quen tốt trong thanh niên.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nói: “Môi trường sạch thì ích nước lợi dân. Từng người một phải làm, không cần phải đao to búa lớn. Ngay trong nhà, cũng phải tuyên truyền đến mọi người ý thức “rác hữu cơ bỏ riêng ra, rác vô cơ, chai thủy tinh bỏ riêng ra”. Như thế là đã giúp các anh chị công ty vệ sinh môi trường, mỗi năm làm lợi hàng tỉ đồng. Chương trình này phải làm thường xuyên đến khi nào hình thành được thói quen, chứ đừng làm từng đợt rồi thôi”.

Theo VOV