Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có buổi tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn dầu khí Zarubezheft Liên bang Nga.

Sáng 27/10, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có buổi tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn dầu khí Zarubezheft Liên bang Nga, Ngài Sergey Kudryasov đang có chuyến thăm và làm việc tại nước ta.

Pho Thu tuong Trinh Dinh Dung: Phat trien hop tac dau khi Viet – Nga - Anh 1

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao hợp tác trong lĩnh vực dầu khí giữa Việt Nam và Liên bang Nga thời gian qua. Khẳng định, đây chính là một trong những lĩnh vực trụ cột và hiệu quả trong quan hệ song phương, đem lại nguồn thu lớn cho ngân sách của mỗi nước, Phó Thủ tướng cho biết, Chính phủ Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp dầu khí hai nước tăng cường hợp tác.

Phó Thủ tướng đề nghị, Zarubezheft tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam để tìm các giải pháp cắt giảm chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động cho liên doanh Vietsovpetro và Rusvietpetro. Trong đó, hai bên cần tiếp tục tăng cường tìm kiếm các mỏ mới, đồng thời đổi mới công nghệ, phát huy tối đa hiệu quả những mỏ dầu, khí hiện đang khai thác.

Chân thành cảm ơn Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã dành thời gian tiếp, Tổng giám đốc Zarubezheft, Sergey Kudryasov cho biết, các dự án hợp tác với Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam đều đang được triển khai hiệu quả, theo đúng kế hoạch mà hai bên đã thống nhất. Dự kiến trong thời gian tới, các Liên doanh dầu khí sẽ mở rộng tìm kiếm, khai thác, đặc biệt là khai thác các mỏ khí.

Pho Thu tuong Trinh Dinh Dung: Phat trien hop tac dau khi Viet – Nga - Anh 2

Ngài Tổng giám đốc Zarubezheft cũng cảm ơn sự chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Chính phủ Việt Nam và Liên Bang Nga trong việc tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để các liên doanh dầu khí hoạt động hiệu quả. Nhân dịp này, ngài Tổng Giám đốc cũng đề nghị Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng quan tâm chỉ đạo các Bộ, ngành liên quan tháo gỡ một số vướng mắc còn tồn tại.

Ngay tại cuộc gặp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã giao Bộ Công Thương, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam làm đầu mối để phối hợp chặt chẽ với Zarubezheft và các Bộ, ngành của hai nước để giải quyết, trên tinh thần tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp dầu khí hai nước tăng cường hợp tác./.

Văn Hiếu/VOV-Trung tâm Tin