Chiều 18/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã đi kiểm tra công tác phòng chống bão số 7 tại thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh).

Phó Thủ tướng đã trực tiếp kiểm tra, thị sát dọc tuyến đê Hà Nam - giáp sông Rút, thuộc địa phận thị xã Quảng Yên. Đây là tuyến đê có chiều dài 36,7km, bảo vệ cho trên 6 vạn dân sống dưới mực nước biển 2m của 8 xã đảo. Tuyến đề này có nhiều điểm xung yếu bị xuống cấp.

Nếu nước sông Rút lên cao có thể tràn đê. Vì vậy, Phó Thủ tướng đặc biệt yêu cầu không được để thiệt hại về người trong cơn bão số 7. Ngay khi nhận thấy các nguy cơ dẫn đến vỡ đê phải lập tức di dời dân đến địa điểm an toàn.

Pho Thu tuong thi sat tuyen de xung yeu o Quang Ninh - Anh 1

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu không được để thiệt hại về người trong cơn bão số 7.

Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo các lực lượng như đặc công, hải quân, bộ binh tập trung che chắn, gia cố đê tại một số điểm xung yếu bằng bao cát; chuẩn bị sẵn sàng các xe cơ giới, vận chuyển khi cần thiết.

Phó Thủ tướng quán triệt các lực lượng tham gia ứng phó bão số 7 không được chủ quan, bởi hoàn lưu bão có thể gây mưa lớn, gia tăng áp lực lên hệ thống đê của tỉnh. Đồng thời, đề nghị các lực lượng quân đội nâng cao tinh thần sẵn sàng ứng phó, tham gia gia cố đê vững chắc, chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, phương tiện theo phương châm “4 tại chỗ”, nhất là tại các vị trí xung yếu.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các cấp chính quyền, lực lượng tham gia phòng chống bão của tỉnh Quảng Ninh bám sát tình hình, kịp thời báo cáo tới các cấp có thẩm quyền để xử lý, giải quyết những tình huống phát sinh để giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Tam Anh