GD&TĐ - Ngày 19/11, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đoàn công tác của Chính phủ đã dự lễ kỷ niệm kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường THCS Đắk Plao (xã Đắk Plao, Đắk Glong) - một trong những ngôi trường khó khăn bậc nhất tỉnh Đắk Nông.

Pho Thu tuong den dong vien giao vien vung sau nhan ngay 20/11 - Anh 1

Phó Thủ tướng gửi tới các thầy cô giáo, cán bộ công chức, viên chức, người lao động ngành giáo dục và đào tạo cả nước lời chúc mừng tốt đẹp nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Phó thủ tướng đã ân cần hỏi thăm tình hình dạy và học của thầy trò tại Trường THCS Đắk Plao. Chia sẻ những khó khăn đối với “những người lái đò” gieo chữ ở vùng sâu vùng xa, Phó Thủ tướng động viên các thầy cô nơi đây vượt qua khó khăn bám trường, bám lớp để các em học sinh được học hành đầy đủ.

“Điều làm tôi rất xúc động là khi hỏi các thầy, các cô có nguyện vọng gì không thì không có một ai nói về nguyện vọng cá nhân, mặc dù tôi biết rằng các thầy cô còn rất vất vả, khó khăn” - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

Nhân dịp này, Vinamilk đã trao tặng hơn 6.000 hộp sữa cho gần 350 em học sinh tại xã Đắk Plao. Vinamilk cũng quyết định hỗ trợ Trường THCS Đắk Plao xây dựng thư viện mới (giá trị tương đương 100 triệu đồng) để góp phần nâng cao điều kiện học tập và tạo cơ hội cho các em học sinh được tiếp cận nhiều kiến thức mới từ các tài liệu, sách báo bổ ích.