Ngày 17-11, tin từ UBND huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) cho biết, Phó phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Thị Xinh vừa bị đình chỉ công tác 15 ngày, kể từ ngày 15-11 do xúc phạm người dân.

Trước đó, ngày 4-11, tại phiên tòa hòa giải của Tòa án nhân dân huyện Quảng Ninh giữa nguyên đơn là bà Trương Thị Hồng ở xã Hải Ninh, Quảng Ninh và bị đơn là ông Dương Văn Doái (bà Xinh là đại diện ủy quyền), trong lúc tranh cãi, bà Xinh đã có những lời nói xúc phạm đến một số người dân xã Hải Ninh và được người dân ghi âm lại sau đó gửi đến cơ quan chức năng huyện Quảng Ninh đề nghị xử lý, kỷ luật.

Thực hiện sự chỉ đạo Ban Thường vụ Huyện ủy Quảng Ninh, Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh Nguyễn Viết Ánh ký quyết định tạm đình chỉ công tác trong thời gian 15 ngày, kể từ ngày 15-11 đối với bà Bà Lê Thị Xinh để các cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ việc phát ngôn liên quan đến đạo đức, văn hóa giao tiếp của người cán bộ công chức đối với nhân dân.

Được biết, trước đó bà Lê Thị Xinh vừa bị kỷ luật về cả mặt đảng và chính quyền liên quan đến vấn đề đất đai tại xã Hải Ninh, khi còn làm Giám đốc Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất huyện Quảng Ninh.