Không gian phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm sẽ trở thành một trong những sản phẩm du lịch điểm nhấn hấp dẫn của Thủ đô trong năm 2017.

Không gian phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm trở thành điểm vui chơi của người dân Thủ đô và điểm đến tham quan của khách du lịch.

Đưa vào hoạt động thí điểm từ 1/9/2016, không gian phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm đã thu hút lượng lớn khách tham quan, vui chơi.

Trên các tuyến phố đi bộ có không gian trò chơi, đồ chơi dân gian. Ngoài ra, khi tham gia vào phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm, du khách sẽ được thưởng thức các chương trình nghệ thuật truyền thống như xẩm, ca trù, trầu văn, chèo cổ; các màn trình diễn nhạc cụ dân tộc như đàn bầu, sáo, nhị, tam thập lục…; chương trình tạp kỹ mang phong cách biểu diễn nghệ thuật đường phố: xiếc ảo thuật, tung hứng, hài hước…; biểu diễn múa đương đại: nhảy hiện đại, flamingo, vũ điệu latin…

Đáng chú ý, tại không gian phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm, du khách có thể sử dụng wifi miễn phí. Cùng với đó, các nhà vệ sinh công cộng, máy bán nước tự động, các điểm trông giữ xe quanh phố đi bộ được phân bổ hợp lý phục vụ du khách. Sau gần 3 tháng hoạt động, không gian phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm đã trở thành điểm đến hấp dẫn thu hút lượng lớn du khách trong và ngoài nước trong 3 ngày cuối tuần. Trong dịp Giáng sinh và Tết Dương lịch sắp tới, cũng như trong năm 2017, nơi đây hứa hẹn sẽ trở thành điểm điểm thu hút đông đảo khách tham quan.

Pho di bo quanh ho Hoan Kiem la diem nhan du lich Thu do 2017 - Anh 1

Trên các tuyến phố đi bộ có không gian trò chơi, đồ chơi dân gian.

Chia sẻ với VTV News về không gian phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm, ông Đồ Đình Hồng – Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội khẳng định, đây sẽ là sản phẩm du lịch điểm nhấn của Thủ đô.

"Đối với không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, Thành phố sẽ tiếp tục chỉ đạo hoàn thiện bổ sung các dịch vụ phụ trợ để xây dựng không gian đi bộ trở thành sản phẩm du lịch điểm nhấn hấp dẫn, an toàn, thân thiện trong thời gian tới như: tổ chức các hoạt động văn hóa - nghệ thuật đặc sắc, mang đậm tính cộng đồng; gia tăng dịch vụ du lịch thông qua trung tâm hỗ trợ khách du lịch và các tour tham quan phố cổ miễn phí; bổ sung hệ thống dịch vụ thương mại; hoàn thiện dịch vụ công nghệ, viễn thông, wifi miễn phí và đảm bảo an ninh, an toàn" - Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết.

Ngoài không gian phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm, Sở Du lịch Hà Nội còn có kế hoạch phát triển để các điểm đến truyền thống vốn thu hút đông đảo khách du lịch trong thời gian qua đến với Thủ đô như: Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, khu di tích Phủ chủ tịch, hồ Tây, chùa Hương, Ba Vì... ngày một hoàn thiện, mang đến những trải nghiệm đáng nhớ cho du khách khi đến với Hà Nội - Việt Nam.

Khu vực Hoàng thành Thăng Long và Cột cờ Hà Nội là một trong những điểm vốn thu hút khách du lịch tới Hà Nội nhiều năm qua.

Cùng với đó, vấn đề lưu trú cũng được lãnh đạo UBND TP Hà Nội cũng như Sở Du lịch Hà Nội đặc biệt quan tâm trong kế hoạch phát triển du lịch Thủ đô trong những năm tới.

Theo thống kê, trên toàn thành phố hiện có 15 khách sạn 5 sao, với gần 4.800 buồng, hoạt động kinh doanh tốt, công suất buồng phòng cao như 9/2016 là 77% và cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch.

Trong tháng 10 vừa qua, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo xây dựng thêm một số khách sạn 5 sao. Cụ thể, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa yêu cầu Sở Quy hoạch Kiến trúc rà soát quy hoạch các địa điểm đất có chức năng phù hợp để thực hiện dự án đầu tư xây dựng khách sạn tiêu chuẩn 5 – 6 sao trên địa bàn thành phố.

Các quận huyện được lựa chọn để xây khách sạn gồm: Ba Đình, Tây Hồ, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Hà Đông, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm và huyện Đông Anh.

Pho di bo quanh ho Hoan Kiem la diem nhan du lich Thu do 2017 - Anh 2

Hà Nội có 15 khách sạn 5 sao đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch. Tuy nhiên, TP Hà Nội vẫn sẽ xây dựng thêm một số khách sạn 5 sao mới.

Đồng tình với chủ trương của lãnh đạo TP Hà Nội, ông Đỗ Đình Hồng cho biết, việc cung cấp thêm các khách sạn cao cấp sẽ tạo nên hệ thống dịch vụ chuyên nghiệp và đẳng cấp giúp thu hút đối tượng khách du lịch có chi tiêu cao và kéo dài thời gian lưu trú bình quân của du khách.

"Với định hướng của Thành phố là nâng cao hình ảnh, vị thế của Hà Nội với quốc tế, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và dịch vụ du lịch, chuẩn bị đầy đủ điều kiện để sẵn sàng tổ chức đăng cai nhiều sự kiện, văn hóa - thể thao - du lịch, hội chợ triển lãm tầm cỡ quốc tế, thì chủ trương thu hút đầu tư xây dựng thêm các khách sạn 5 sao trên địa bàn là hợp lý để chủ động đón dòng khách du lịch quốc tế và nội địa ngày càng tăng cao", ông Đồ Đình Hồng cho biết.

Theo kế hoạch, Hà Nội sẽ đón 23,39 triệu lượt khách đến Hà Nội năm 2017, tăng 11,08% so với năm 2016; trong đó có 4,08 triệu khách quốc tế và 19,31 triệu khách nội địa; tổng thu từ khách du lịch đạt 66,053 ngghìn tỷ đồng, tăng 7,12% so với năm 2016.

Pho di bo quanh ho Hoan Kiem la diem nhan du lich Thu do 2017 - Anh 3

Bản đồ phố đi bộ, điểm trông giữ xe, điểm phát wifi quanh hồ Hoàn Kiếm

Từ 1/9/2016, Hà Nội tổ chức không gian đi bộ trên các tuyến đường: Đinh Tiên Hoàng, Hàng Khay, Lê Thái Tổ (1/2 đường Lê Thái Tổ phía bên hồ Hoàn Kiếm, đoạn từ Hàng Trống đến Hàng Khay), Lê Lai (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ), Lê Thạch, hố Trần Nguyên Hãn (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ), Đinh Lễ, Nguyễn Xí, Tràng Tiền (đoạn từ Ngô Quyền đến Hàng Bài) ), Lò Sũ (Đinh Tiên Hoàng đến Nguyễn Hữu Huân), Hàng Dầu (Đinh Tiên Hoàng đến Cầu gỗ), phố Hồ Hoàn Kiếm, Lương Văn Can (đoạn từ Hàng Hành đến Lê Thái Tổ), Phố Hàng Bài (đoạn từ Hai Bà Trưng đến Hàng Khay), Bảo Khánh (đoạn từ Ngõ Bảo Khánh đến Lê Thái Tổ).

Từ 19h thứ 6 đến hết ngày Chủ nhật hàng tuần, không gian đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm trở thành nơi vui chơi quen thuộc của người dân Thủ đô đồng thời cũng là nơi thu hút lượng lớn khách du lịch.đến Hà Nội.