Phố đi bộ có rất nhiều lí do khiến mọi người yêu thích và lựa chọn là điểm đến lý tưởng mỗi dịp cuối tuần.

Pho di bo Ha Noi: Nhung ly do khien ban them yeu - Anh 1

Phố đi bộ - Không lo xe cộ: Hà Nội hiếm có con đường nào không tấp nập dòng xe cộ bon chen nhưng nếu đã bước vào phố đi bộ thì bạn sẽ thấy một không gian khác hẳn. Phố đi bộ tuy đông người qua lại nhưng lại rất…bình yên.

Pho di bo Ha Noi: Nhung ly do khien ban them yeu - Anh 2

Không gian tuổi thơ: Phố đi bộ không những được người lớn yêu mà trẻ em cũng thích. Không gian rộng rãi, thoáng mát của phố đi bộ là cả một thiên đường vui chơi giản dị của những đứa trẻ khi chúng có thể thoải mái đạp xe, trượt ván, chơi patin...

Pho di bo Ha Noi: Nhung ly do khien ban them yeu - Anh 3

Tinh thần thể dục: Nếu bạn đến phố đi bộ vào buổi sáng sớm thì sẽ thấy không khí ở đây vô cùng tấp nập và rộn rã. Mọi người từ người già, người lớn hay trẻ em đều dậy từ rất sớm và đi tập thể dục quanh khu phố.

Pho di bo Ha Noi: Nhung ly do khien ban them yeu - Anh 4

Những niềm vui nho nhỏ: Dạo bước một vòng trên phố đi bộ, bạn sẽ thấy hóa ra cuộc sống có rất nhiều những niềm vui nho nhỏ. Đó có thể là một gia đình đi dạo bên nhau hay một đôi trẻ vui vẻ chuyện trò hoặc những đứa trẻ đang hồn nhiên đùa vui.

Pho di bo Ha Noi: Nhung ly do khien ban them yeu - Anh 5

Âm nhạc đường phố: Vào những ngày cuối tuần, những ban nhạc biểu diễn ngẫu hứng ở phố đi bộ lại níu chân những khách bộ hành và khiến họ say mê theo điệu nhạc. Từ những giai điệu, lời ca cất lên như thế mà Hà Nội dường như vui hơn, bình yên hơn và khiến người ta sẵn lòng trao nhau những nụ cười vào một ngày nắng đẹp.

Pho di bo Ha Noi: Nhung ly do khien ban them yeu - Anh 6

Không gian triển lãm nghệ thuật: Đôi khi, không gian quanh phố đị bộ còn là nơi để triển lãm những bức ảnh đẹp về Hà Nội.

Pho di bo Ha Noi: Nhung ly do khien ban them yeu - Anh 7

Nhân kỉ niệm 62 năm giải phóng Thủ đô, triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi 2016 – Dấu ấn di sản kiến trúc Hà Nội” đã được tổ chức ở phố đi bộ quanh Hồ Gươm với những bức ảnh chất lượng cao lưu giữ những khoảnh khắc rất riêng của Hà Nội.

Pho di bo Ha Noi: Nhung ly do khien ban them yeu - Anh 8

Sống chậm lại: Đi giữa những hàng cây xanh mát và khoảng trời trong xanh, con người như trút khỏi những bộn bề, lo toan để sống chậm lại, để nhận ra cuộc sống quanh mình còn bao điều thú vị và đáng yêu.

Pho di bo Ha Noi: Nhung ly do khien ban them yeu - Anh 9

Không gian cho những bức ảnh đẹp: Phố đi bộ là địa điểm tuyệt vời cho những nhiếp ảnh gia hay đơn giản là những người yêu chụp ảnh. Khung cảnh thiên nhiên thanh bình mang một dấu ấn rất “Hà Nội” cùng với cuộc sống sinh hoạt, vui chơi thú vị của mọi người trên phố đi bộ có thể trở thành cảm hứng cho bất kỳ người chụp ảnh nào.

Pho di bo Ha Noi: Nhung ly do khien ban them yeu - Anh 10

Vì Hà Nội đẹp: Một vẻ đẹp mà không ở đâu có được. Hà Nội đẹp từng góc phố, đẹp từng con đường, đẹp từng hàng cây, đẹp từng nếp nhà cũ rêu phong. Và dĩ nhiên, chính phố đi bộ khiến người ta nhận ra một vẻ đẹp rất riêng của Hà Nội để sẵn lòng cảm nhận, sẵn lòng yêu và sẵn lòng thương nhớ.