(Dân trí) - Phó chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm nay đã xuất hiện trở lại trước công chúng sau 2 tuần. Các nguồn tin thân cận với chính quyền Bắc Kinh cho biết, người được cho là lãnh đạo số một của Trung Quốc trong tương lai đã khỏi đau lưng.

Phó chủ tịch Tập Cận Bình đã xuất hiện trở lại trước công chúng vào ngày hôm nay.

Phó chủ tịch Tập Cận Bình, 59 tuổi, đã không xuất hiện trước công chúng từ ngày 1/9 và đã hủy bỏ nhiều cuộc hội đàm với các nhà lãnh đạo nước ngoài, đặc biệt là với Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton.

Sự vắng mặt bất ngờ của Phó chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã làm dấy lên nhiều đồn đoán về sức khỏe của ông.

Theo ba nguồn tin thân cận với giới lãnh đạo Trung Quốc, ông Tập Cận Bình đã dành trọn hai tuần gần đây để chữa bệnh đau lưng theo như lời khuyên của bác sĩ, sau khi bị chấn thương cơ lưng khi đi bơi vào ngày 4/9. Một trong các nguồn tin cho biết : “Giờ thì ông ấy đã khỏe, ông đang được điều trị vật lý trị liệu trong ba ngày”.

Còn theo một nguồn tin khác, Tập Cận Bình đang được chữa trị tại Trung Nam Hải, cơ quan đầu não của chính phủ được canh giữ hết sức cẩn mật. Người này cho biết, “tuy không nặng lắm nhưng rất đau, bác sĩ buộc ông phải luôn ở tư thế nằm”.

Một nguồn tin cho biết ông Tập Cận Bình vẫn làm việc trong thời gian dưỡng bệnh để tránh phải lùi thời gian đại hội.

Ông Tập Cận Bình được dự đoán là sẽ thay ông Hồ Cẩm Đào lên nắm quyền cao nhất trong dịp đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 18 dự kiến vào giữa tháng 10.

Vũ Quý

Theo AFP