Được biết, vị Phó Chủ tịch phường Nguyễn Thái Bình (Quận 1, TP.HCM) có đơn xin nghỉ phép 2 ngày. Tuy nhiên, 1 tháng nay, ông này vẫn không tới cơ quan.

Liên quan đến việc Phó Chủ tịch phường bỏ nhiệm sở xảy ra tại phường Nguyễn Thái Bình (Quận 1, TP.HCM), theo bà Đỗ Thị Ánh Tuyết - Trưởng phòng Nội vụ UBND quận 1, người đang chịu trách nhiệm chính về vụ việc của ông Nguyễn Chí Việt, cho biết, ông Việt có xin phép Chủ tịch phường nghỉ phép vào ngày 3,4/7. Tuy nhiên, hết thời hạn xin nghỉ phép vẫn không thấy ông Việt lên cơ quan.

Pho Chu tich phuong bo nhiem so: Chua duoc su dong y da tu dong xin nghi viec - Anh 1

Vị Phó chủ tịch phường bỏ nhiệm sở. Ảnh SGGP

Khi cán bộ phường tới nơi ở của ông Việt thì gia đình ông này không ở đây nữa. Theo đó, UBND quận 1 đã có một buổi làm việc với Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình đề nghị kiểm tra và xác minh làm rõ việc ông Việt tự ý không đến cơ quan.

Trong đơn xin nghỉ việc của ông Việt không đề rõ ngày tháng nhưng vẫn được thông qua, theo bà Tuyết thì cán bộ muốn nghỉ phải báo cáo với thủ trưởng đơn vị và phải được đồng ý. Tuy nhiên, phía phòng Nội vụ chưa kịp làm việc với cán bộ này về lí do xin nghỉ thì ông này đã tự nghỉ rồi.

Pho Chu tich phuong bo nhiem so: Chua duoc su dong y da tu dong xin nghi viec - Anh 2

Trụ sở của UBND phường Nguyễn Thái Bình. Ảnh Người Đưa Tin

Được biết, phía UBND phường đã gửi biên bản tống đạt đến nơi thường trú và tạm trú của ông Việt đề nghị ông Việt trở về cơ quan làm việc. Mặc dù, thời gian đã được một tháng và biên bản cũng gửi đi hơn 3 lần đến nơi ông Việt tạm trú, thường trú nhưng vẫn chưa được hồi âm.

Được biết, theo thông tin xác minh, ông Việt đã rời khỏi nơi cư trú nhưng chưa có thông tin xuất cảnh ra nước ngoài.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN