Các đại biểu là những học sinh, sinh viên, vận động viên tiêu biểu đại diện cho 31 dân tộc thiểu số có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Sáng nay (27/10), tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã có buổi tiếp đoàn đại biểu 154 học sinh, sinh viên, vận động viên tiêu biểu dân tộc thiểu số.

Báo cáo với Phó Chủ tịch nước, bà Đặng Thị Bích Liên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho biết: Định kỳ 2 năm một lần, Bộ tổ chức chương trình giao lưu, gặp mặt giáo viên, học sinh, sinh viên, vận động viên dân tộc thiểu số tiêu biểu, nhằm ghi nhận những đóng góp của cá nhân dân tộc thiểu số tiêu biểu.

Pho Chu tich nuoc tiep dai bieu hoc sinh, sinh vien dan toc thieu so - Anh 1

Phó Chủ tịch nước tiếp đoàn đại biểu học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu

154 đại biểu hôm nay là những đại diện trên tổng số 6.000 giáo viên, học sinh, sinh viên, vận động viên tiêu biểu đại diện cho 31 dân tộc thiểu số có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương những giáo viên học sinh, sinh viên, vận động viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác và học tập thời gian qua. Khẳng định, những học sinh, sinh viên, vận động viên tiêu biểu hôm nay là minh chứng cho sự cố gắng phấn đấu học tập và rèn luyện không mệt mỏi vươn lên vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Phó Chủ tịch nước mong muốn những cá nhân tiêu biểu hôm nay sẽ là những hạt giống của ngành Văn hóa - Thể thao và Du lịch luôn chuyên tâm học tập, rèn luyện tốt về đức, trí, thể, mỹ để bắt kịp với xu thế của thế giới. Đồng thời, luôn cố gắng để trở thành những nhân tài xây dựng đất nước, là những tuyên truyền viên về văn hóa của nước nhà đối với cộng đồng và các nước trên thế giới.

Phó Chủ tịch nước cũng bày tỏ tin tưởng các em sẽ tiếp tục rèn luyện, đoàn kết thương yêu, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ trong cộng đồng, bản làng, để trở thành chủ nhân tương lai của dân tộc./.

Nguyễn Hằng/VOV-Trung tâm Tin