Ngày 5-7, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đại diện Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tặng quà và trao 140 suất học bổng “Cùng em tới trường” cho con của cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao quà và học bổng cho con em CBCS vùng 3 Hải quân và trẻ em nghèo.

Trong 140 suất học bổng được trao lần này (mỗi suất trị giá 3 triệu đồng), có 30 suất được trao cho con cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo, hiện đang được điều trị và phẫu thuật tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.

Được biết, trước đó, từ ngày 28-6 đến 1-7, sau kết quả sàng lọc ban đầu tại cơ quan quân y Hải quân vùng 3, gần 30 cháu là con các chiến sĩ vùng 3 Hải quân đã đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khám và cho chỉ định điều trị cụ thể.

Qua công tác khám, kết quả bệnh lý của các cháu cụ thể như sau: Bệnh tim mạch và lồng ngực: 9 bé; bệnh sứt môi, hở hàm ếch: 5 bé; bệnh tự kỷ, chậm phát triển: 11 bé; bệnh lý khác về đường ruột, tiêu hóa: 4 bé. Từ kết quả này, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ cam kết cùng Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam thực hiện phẫu thuật, điều trị trong thời gian tới cho các cháu.

Dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng dành 1,5 tỉ đồng hỗ trợ 186 trường hợp trẻ em là con em cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo thông qua các chương trình hỗ trợ phẫu thuật tim, môi, điều trị các bệnh hiểm nghèo dưới hình thức bảo trợ dài hạn và hỗ trợ trực tiếp.

Trúc Hà