Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gặp mặt Đoàn đại biểu giáo viên tiêu biểu đang công tác tại các huyện đảo, xã đảo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Pho Chu tich nuoc gap doan giao vien cong tac tai huyen va xa dao - Anh 1

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh với các đại biểu. (Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN)

Sáng 11/11, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gặp mặt Đoàn đại biểu giáo viên tiêu biểu đang công tác tại các huyện đảo, xã đảo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Cuộc gặp diễn ra nhân dịp về thăm Thủ đô Hà Nội và tham dự Chương trình tuyên dương giáo viên tiêu biểu năm 2016, được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức vào tối 12/11.

Tại buổi gặp mặt, các thầy cô giáo đã bày tỏ xúc động khi được Phó Chủ tịch nước gặp mặt và chia sẻ niềm vinh dự, tự hào, những khó khăn, vất vả trong quá trình "trồng người" nơi hải đảo; đồng thời bày tỏ sự quyết tâm bám đảo, bám trường, đem con chữ đến các em học sinh nơi tiền tiêu của Tổ quốc.

Các thầy cô giáo mong muốn Đảng và Nhà nước tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo của đất nước.

Nói chuyện thân mật với các thầy cô giáo, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh công tác giáo dục và đào tạo là một nghề cao quý. Đảng, Nhà nước luôn dành sự ưu tiên cho công tác giáo dục và xem giáo dục là quốc sách hàng đầu của đất nước.

Ghi nhận những chia sẻ tâm huyết của các thầy cô giáo nơi hải đảo, Phó Chủ tịch nước cho biết những vùng đảo trước đây còn hoang sơ nay đã được Đảng, Nhà nước đầu tư cơ bản về hệ thống cơ sở vật chất, điện nước quốc gia, hệ thống trường học. Đặc biệt, các chiến sỹ hải quân, biên phòng, trong đó có cả đội ngũ thầy cô giáo, đã có mặt tại những vị trí tiền tiêu này.

Phó Chủ tịch nước tin tưởng và mong muốn các thầy cô giáo tiếp tục yêu quý nghề, bám trường dù trong bất cứ hoàn cảnh nào; tiếp tục dạy tốt, học tốt để "gieo mầm" tri thức, nâng cao dân trí cho nhân dân vùng hải đảo./.