Ngày 23/11, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy (4/10/1961 - 4/10/2016), 15 năm Ngày toàn dân Phòng cháy, chữa cháy (4/10/2001 - 4/10/2016).

Bộ Công an đã tặng Bằng khen 11 tập thể, 16 cá nhân; Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tặng Giấy khen 31 cá nhân.

Pho bien phap luat va kien thuc phong chay, chua chay - Anh 1

Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; đã đề nghị các cấp, các ngành, các đơn vị, cơ sở tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật và kiến thức phòng cháy, chữa cháy, nội quy, quy định về phòng cháy, chữa cháy trong sản xuất, kinh doanh đến cán bộ công nhân viên. Thường xuyên và định kỳ tổ chức tự kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy để phát hiện, khắc phục kịp thời các nguy cơ gây cháy.

Xây dựng, củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng phòng cháy, chữa cháy tại chỗ, trang bị phương tiện, huấn luyện nghiệp vụ để lực lượng này có khả năng phát hiện, báo cháy và dập tắt cháy ngay từ khi mới phát sinh; chuẩn bị phương án thoát nạn cho người và tài sản khi cháy xảy ra. Tuần tra, canh gác 24/24 giờ tại cơ sở và khu dân cư, đặc biệt là vào thời điểm ngoài giờ hành chính và ban đêm để phát hiện và dập tắt cháy ngay từ khi mới phát sinh.

Kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy, 15 năm Ngày toàn dân Phòng cháy, chữa cháy được tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực như mít tinh, phát động thi đua, triển lãm quốc tế, hội thảo khoa học cấp Bộ, tôn vinh điển hình trong công tác phòng cháy, chữa cháy, thi và triển lãm ảnh đề tài phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; xây dựng và phát sóng phim truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy...

Xuân Tùng (TTXVN)