Sáng 18-11, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng cùng lãnh đạo một số, ngành thành phố và quận Hà Đông đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà các nạn nhân trong vụ cháy nổ trạm biến áp tại phố Nguyễn Thị Minh Khai, phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông được điều trị, cấp cứu tại Viện bỏng Quốc gia.

Pho Bi thu Thuong truc Thanh uy Ha Noi tham, dong vien nan nhan vu chay no tram bien ap tai Ha Dong - Anh 1

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng thăm hỏi nạn nhân trong vụ cháy nổ trạm biến áp.

Thăm hỏi, chia sẻ với các nạn nhân, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng cho rằng đây là tai nạn đáng tiếc và mong các nạn nhân cố gắng, mau chóng bình phục sức khỏe. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng cảm ơn Viện bỏng Quốc gia đã kịp thời, tận tình cấp cứu cho các nạn nhân, đồng thời đề nghị các bác sỹ, y tá sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng ở mức cao nhất để cứu chữa cho các nạn nhân. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng cũng yêu cầu quận Hà Đông cùng các cơ quan chức năng phối hợp với Viện bỏng theo dõi, động viên và tạo điều kiện tốt nhất để điều trị, cứu chữa cho người bị bị thương. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng trao tiền hỗ trợ của thành phố cho các gia đình nạn nhân nặng 10 triệu đồng/gia đình; bệnh nhân nhẹ 5 triệu/gia đình.

Trước đó, vào khoảng 14 giờ 45 phút ngày 17/11/2016, tại đường Minh Khai, phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông xảy ra vụ cháy nổ Trạm biến áp Bùi Thị Cúc 4 (cạnh cổng trụ sở Khối Dân vận quận Hà Đông). Vụ cháy nổ làm 5 người bị thương, trong đó có 3 người thương nặng gồm bà Nguyễn Thị Hạnh, sinh năm 1959 , địa chỉ số 49 Lê Lợi, phường Nguyễn Trãi (mức độ bỏng nặng khoảng 80%); ông Đinh Ngọc Long, sinh năm 1969, địa chỉ số 73 Lê Lợi, phường Nguyễn Trãi (mức độ bỏng nặng khoảng 80%); ông Vũ Đình Thái, sinh năm 1953, địa chỉ số 49 Lê Lợi, phường Nguyễn Trãi do bị liệt nửa người, khi xảy ra cháy nổ đang ngồi xe lăn nên không có khả năng tự vệ, dẫn đến bị bỏng khoảng 90% và độ sâu 5. Mặc dù được các y, bác sĩ Viện Bỏng Quốc gia tích cực điều trị, song ông Vũ Đình Thái đã tử vong vào 7 giờ 40 phút ngày 18/11/2016. Còn hai nạn nhân Nguyễn Thị Hạnh và Đinh Ngọc Long hiện đang được điều trị đặc biệt. Hai nạn nhân bị nhẹ hơn gồm ông Nguyễn Mạnh Cường, 38 tuổi, địa chỉ số 24 Lê Lợi, phường Nguyễn Trãi (mức độ bỏng khoảng 12%) và ông Nguyễn Đắc Sơn, 33 tuổi, Xóm Phượng, Tây Mỗ (mức độ bỏng khoảng 12%) hiện đang được các y, bác sĩ Viện Bỏng quốc gia chăm sóc, điều trị.

Theo báo cáo của quận Hà Đông, ngay sau khi nhận được tin vụ cháy nổ, Quận ủy, UBND Quận và các phòng, ban chức năng quận đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo phòng Cảnh sát PCCC số 9, Công ty Điện lực Hà Đông, Công an Quận, Đảng ủy, UBND phường Nguyễn Trãi phối hợp với một số ngành chức năng tập trung giải quyết; đồng thời khẩn trương chữa cháy, không để cháy lan ra các khu vực xung quanh. Đến l5 giờ cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Đến nay, quận Hà Đông đã hỗ trợ 5 triệu đồng/1 nạn nhân bị bỏng nặng, 2 triệu đồng/1 nạn nhân bị bỏng nhẹ; phường Nguyễn Trãi cũng hỗ trợ 5 triệu đồng/1 nạn nhân bị bỏng nặng, 2 triệu đồng/1 nạn nhân bị bỏng nhẹ; Công ty Điện lực quận Hà Đông cũng thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời.

Pho Bi thu Thuong truc Thanh uy Ha Noi tham, dong vien nan nhan vu chay no tram bien ap tai Ha Dong - Anh 2

Sự cố cháy, nổ tại bốt điện, 5 người bị bỏng

(HNMO)- Vào lúc 14h40 phút chiều nay (17/11), trên địa bàn quận Hà Đông, Hà Nội đã xảy ra vụ nổ bốt điện khiến 5 người bị bỏng.

Việt Tuấn