Những thăng trầm trong sự nghiệp chính trị của vị Thủ tướng lỗi lạc, một chính trị gia nổi tiếng người Anh trong thế chiến thứ 2 - Winston Churchill sẽ được tái hiện sinh động trong bộ phim điện ảnh “Darkest Hour”.

Sau nhiều tháng chuẩn bị vào tháng 11 vừa qua, hãng Focus Features đã tái kết hợp cùng Working Titles Film chính thức bấm máy dự án điện ảnh “Darkest hour”. Bộ phim tiểu sử được đầu tư kỹ lưỡng này sẽ mang đến cho người xem một cái nhìn toàn diện hơn về vị Thủ tướng Anh - Winston Churchill. Nam diễn viên Gary Oldman, người đã vốn quen mặt với khán giả Việt Nam qua series phim “Batman” của đạo diễn Christopher Nolan sẽ đảm nhận vai chính này.

Phim ve vi Thu tuong loi lac trong lich su nuoc Anh - Anh 1

Vai diễn “Cảnh sát trưởng Gordon” của Gary Oldman có phần gầy gò, nhỏ bé trong loạt phim về Batman…

“Darkest Hour” lấy bối cảnh những ngày đầu diễn ra cuộc thế chiến thứ 2, khi Winston Churchill chuẩn bị đảm nhiệm vị trí Thủ tướng nước Anh. Ông đã phải đối mặt với sự lựa chọn vô cùng khó khăn: thương thảo một hiệp ước hòa bình với quân phát xít Đức hay đứng lên tranh đấu vì lý tưởng độc lập tự do của đất nước.

Thế lực phát xít Đức lúc bấy giờ tràn khắp châu Âu, mối đe dọa xâm lược đã cận kề và thậm chí ngay trong nội bộ nước Anh, chính Đảng phái của vị Thủ tướng mới nhậm chức này cũng đang ngày đêm âm mưu chống lại ông. Thủ tướng Winston Churchill phải vượt qua “những giờ phút đen tối nhất” của cuộc đời mình để lãnh đạo nước Anh chống lại quân Phát xít và thay đổi dòng chảy lịch sử của cả thế giới.

Phim ve vi Thu tuong loi lac trong lich su nuoc Anh - Anh 2

…sẽ hóa thân vào nhân vật Winston Churchill với tạo hình “bệ vệ” cực khác lạ.

Gary Oldman được kỳ vọng sẽ phô diễn hết khả năng nhập vai tài tình của mình trong vai diễn lịch sử về Winston Churchill. Trước đó, tài tử 58 tuổi này được cả thế giới biết tới qua các vai diễn để đời, trong đó có vai phù thủy Sirius Black trong loạt phim về "Harry Potter"…

Phim ve vi Thu tuong loi lac trong lich su nuoc Anh - Anh 3

Nàng “Lọ Lem” Lily James sẽ sắm vai thư ký riêng của ngài Thủ tướng

Phim ve vi Thu tuong loi lac trong lich su nuoc Anh - Anh 4

Diễn xuất trong phim là dàn diễn viên sáng giá đang rất được ưa chuộng như Lily James (Cinderella), John Hurt (Jackie), Ben Mendelsohn (Rogue One: A Star Wars Story) và Kristin Scott Thomas (The English Patient) cùng một số diễn viên khác.

Phim ve vi Thu tuong loi lac trong lich su nuoc Anh - Anh 5

Tham gia sản xuất “Darkest Hour” là một ê kíp cực “khủng” với những “gương mặt thân quen” tại các kỳ Oscar như đạo diễn Joe Wright, nhà biên kịch Anthony McCarten - hai tác giả của phim “Theory of Everything” nói về cuộc đời nhà khoa học Stephen Hawking đã từng “làm mưa làm gió” khắp các lễ trao giải toàn thế giới. Đảm nhiệm vai trò sản xuất cùng với Anthony McCarten là Lisa Bruce, người đã từng đoạt giải thưởng BAFTA và nhận được đề cử cho giải Oscar.

Bên cạnh đó, sự tham gia của hàng loạt những tên tuổi giàu kinh nghiệm ở những bộ phận khác như nhà thiết kế phục trang Jacqueline Durran - người đã từng chiến thắng giải Oscar cho phim Anna Karenina (2013), Sarah Greenwood - nhà thiết kế sản xuất đã giành đề cử Oscar cho cả ba phim trước đây của đạo diễn Joe Wright là “Anna Karenina”, “Atonement, Pride & Prejudice”… Bruno Delbonnel, người từng bốn lần nhận đề cử Oscar được giao trọng trách Giám đốc hình ảnh của bộ phim. “Bộ sậu” thượng hạng này hứa hẹn một diện mạo đậm chất kinh điển cho “Darkest Hour”

Phim dự kiến sẽ ra mắt khán giả trong năm 2018.