Dù không đoạt Quả bóng vàng lần thứ 5 liên tiếp, Messi sẽ được tôn vinh ở lĩnh vực điện ảnh thông qua một bộ phim sắp được khởi quay về cuộc đời và sự nghiệp thi đấu đầy vinh quang của anh.

Bộ phim tiểu sử về cuộc đời và sự nghiệp của Messi sẽ được bấm máy vào tháng 2 tới. Đạo diễn người Tây Ban Nha Alex de la Iglesia từng được biết đến qua bộ phim “Tội phạm ở Oxford” và gần đây nhất là “Những mụ phù thủy vùng Zugarramurdi”. Giờ đây, ông quyết định thực hiện một bộ phim xa lạ với thế giới điện ảnh, mà là thế giới của một kỷ lục gia đoạt Quả bóng vàng – Lionel Messi.

Để thực hiện bộ phim này, ông Alex de la Iglesia phải lặn lội đến Argentina để tìm hiểu về cuộc đời ấu thơ của Messi. Cụ thể, ông đến thăm ngôi nhà thời ấu thơ của ngôi sao này, sau đó còn đến gặp một trong những giáo viên thời tiểu học của anh, trước khi đến trụ sở CLB nơi anh bắt đầu chơi bóng đá, đó là CLB Newell's Old Boys.

Ngoài ra, ông Alex de la Iglesia còn nhận được sự trợ giúp rất tình của một người rất đặc biệt. Đó là ông Jorge Valdano – cựu cầu thủ của Newell's Old Boys, tuyển Argentina. Ông Valdano quyết định hỗ trợ dự án làm phim tiểu sử về người đồng hương, bất kể ông từng là lãnh đạo của… Real Madrid. Có thể nói, tính đồng hương vượt trên cả hận thù giữa hai CLB của Tây Ban Nha.

Tiên Trần