(TGĐA Online) - Phim Tết Hai Lúa được quay hình tại thắng cảnh nổi tiếng thế giới đền Angkorwat của Campuchia, đạo diễn Lê Quang Hưng, do hai nhà sản xuất Phan Ý Nhi và Trần Trí Minh đồng thực hiện.

Vì hoàn cảnh trái ngang, Hai Lúa buộc phải dấn thân làm một cuộc phiêu lưu bất đắc dĩ. Không chỉ phiêu bạt ở vùng sông nước, đồi núi mà Hai Lúa còn… đi lạc qua tận đất nước Campuchia. Trong hành trình của mình, Hai Lúa còn có hai người bạn đồng hành “cực… kì quặc”, và chính bộ ba này đã tạo nên đầy những tình huống dở khóc dở cười nhưng cũng đồng thời mở ra thông điệp: “Sống thì phải chân thành, yêu thương mọi người và giúp nhau vượt qua khó khăn”.

Một chuyến phiêu lưu kỳ thú với đầy ắp tình huống khó đỡ sẽ được xử lý theo kiểu không giống ai… của Hai Lúa.

Tại buổi họp báo ra mắt đoàn phim, NSƯT Thanh Nam chia sẻ tuy đã diễn rất nhiều vai Hai Lúa trên sóng truyền hình, nhưng đây là lần đầu tiên Hai Lúa lên màn ảnh rộng trong bộ phim chiếu Tết. Nên Hai Lúa 2014 phải khác rất nhiều so với những hình ảnh trước đây trên màn ảnh nhỏ.

Hoa Hậu Diễm Hương vào vai cô gái Campuchia có điệu múa khiến nhân vật của Trấn Thành phải xiêu lòng. Hương phải học các điệu múa truyền thống của người Campuchia và cố gắng mặc xà rông cho thuần thục.

Riêng Hoa hậu Phan Thị Mơ lại hào hứng trước vai cô vợ lười biếng lại ham mê đánh bài khiến ông chồng (Tấn Beo) phải khóc dở chết dở. Còn giọng ca nhí dân ca ngọt ngào Phương Mỹ Chi sẽ vào vai chị Bảy. Mỹ Chi cho biết việc đóng phim sẽ không ảnh hưởng đến việc học ở trường vì vai của Chi chỉ phải quay ở các tỉnh miền Tây và đoàn phim sẽ cố gắng sắp xếp để các cảnh quay của Chi không phải kéo dài.

Về phần hình ảnh, DOP Khôi Nguyên tiết lộ, phim sẽ có những cảnh rất đẹp và lạ cùng hiệu quả kỹ xảo được trau chuốt thật mãn nhãn.

Hồng Liên