Do ảnh hưởng vụ ly hôn với Angelina, phim mới “Allied” mà Brad Pitt đóng cặp cùng Marion Cottilard doanh thu thấp. Phim này tính đến nay chỉ kiếm được 27,4 triệu USD kể từ ngày ra mắt 23-11.

“Allied” kiếm được 4,9 triệu USD ngày 27-11 và 9,9 triệu USD cho 3 ngày trước đó. Nó thu được tổng cộng 18 triệu USD trong tuần nghỉ lễ vừa qua. Đây là con số quá thấp so với tổng kinh phí 85 triệu USD. Theo Variety và nhiều báo khác, các chuyên gia nhận định vụ ly hôn giữa Angelina và Brad Pitt ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu phim.

Thời gian trước khi phim công chiếu, Brad Pitt không xuất hiện trước truyền thông. Anh cũng từ chối tham gia các cuộc phỏng vấn trên báo, truyền hình, radio... khiến độ lan tỏa phim không cao. Tài tử chỉ xuất hiện chớp nhoáng tại các buổi ra mắt phim không thể bỏ qua. Điều này là nguyên nhân khiến phim không được quảng bá nhiều, độ lan tỏa thấp.

Phim moi cua Brad Pitt doanh thu thap “let det” - Anh 1

Brad Pitt trong phim "Allied"

Phim moi cua Brad Pitt doanh thu thap “let det” - Anh 2

Thêm vào đó, nội dung của “Allied” được nhìn nhận khá giống phim “Mr and Mrs.Smith” từng kết duyên Angelina và Brad Pitt, khiến người hâm mộ cặp đôi này cũng không thích thú xem. “Allied” kể về hai điệp viên phải lòng nhau sau khi giả làm vợ chồng để đi ám sát một tướng Đức Quốc xã vào thế chiến 2. Nhà đầu tư vẫn hy vọng phim này sẽ thu hút khách hơn trong các tuần tới.

“Allied” cũng là phim không nhiều khán giả tuổi teen ưa chuộng vì đến 85% người đến rạp xem phim này là từ 25 tuổi trở lên. “Phim tập trung vào lượng khán giả lớn tuổi và họ không gây bão ở rạp vào cuối tuần. Toi6 nghĩ họ sẽ đến xem ở thời điểm thích hợp với công việc và quỹ thời gian của họ” - Kyle Davies, giám đốc phân phối nội địa của hãng Paramount nói.

Trong khi phim mới của Brad Pitt doanh thu thấp, nữ hoàng phòng vé tuần qua vẫn thuộc về phim hoạt hình “Hành trình của Moana”. Phim nói về cô công chúa Moana với sự bản lĩnh, tinh thần quả cảm vượt đại dương mênh mông chinh phục khán giả toàn cầu. “Hành trình của Moana” hiện đang thu được 97,4 triệu USD.

Phim moi cua Brad Pitt doanh thu thap “let det” - Anh 3

Cảnh trong phim "Moana"

M.Khuê (Theo Guardian, Forbes)