Trong tập 16, vì lên tiếng ngăn cản, Thế tử bị Lãnh tướng cáo buộc thông đồng với Hong Kyong Rae và yêu con gái phản tặc.

Sự xuất hiện của thủ lĩnh Hong Kyung Nea - cha ruột Ra On ở tập 15 đã kéo theo bao tình tiết kịch tính đến ghẹt thở trong tập 16 Mây họa ánh trăng.

Thông tin cha của Ra On còn sống đã được truyền tới tai nhà vua. Ngay lập tức, Hong Kyung Nea bị quân triều đình truy đuổi. Dù cố gắng chống cự nhưng trước sức mạnh của quan quân, ông đành phải đưa tay chịu trói, bị bắt giam vào tù.

Tin tức về việc bắt giữ thủ lĩnh Hong sau hơn 10 năm truy tìm đã làm náo loạn Hoàng cung. Nhà vua vì quá bất ngờ đã ngất đi. Thế tử Lee Young biết tin, lập tức bỏ hôn lễ, quay trở lại cung điện.

Phim May Hoa Anh Trang tap 16: Thai tu Lee Young bi ep phai giet Ra On - Anh 1

Sau khi thủ lĩnh Hong xuất hiện, thân phận của Ra On cũng chính thức bị bại lộ. Triều đình dán tranh vẽ chân dung nàng khắp nơi, truy lùng gắt gao để tìm ra con gái kẻ phản loạn.

Mẹ ốm nặng vì cha vừa lộ diện đã bị bắt, thế nên, bất chấp việc mình đang bị truy nã, Ra On vẫn quyết định vào cung thăm cha. Dưới sự giúp đỡ của Kim thị vệ, Ra On trót lọt trà trộn vào đám quân lính để nhập cung. Cuộc gặp gỡ cảm động giữa hai cha con đã khiến nhiều khán giả đau lòng.

Phim May Hoa Anh Trang tap 16: Thai tu Lee Young bi ep phai giet Ra On - Anh 2

Ra On cải trang vào ngục thăm cha.

Phim May Hoa Anh Trang tap 16: Thai tu Lee Young bi ep phai giet Ra On - Anh 3

Biết được phía Lãnh tướng đang ráo riết truy lùng Ra On, nên dù rất đau lòng trước những lời tuyệt tình của cô lúc trước nhưng Lee Young vẫn chấp nhận đưa cô đến nơi an toàn nhất trong cung để có cơ hội gặp lại cha.

Ngày hôm sau, Ra On tiếp tục giả trang hộ vệ, tìm đến nơi giam giữ cha. Tại đây, cả hai đã có cuộc tái ngộ đầy nước mắt. Sau cuộc gặp với người cha tưởng chừng đã chết, Ra On về phòng, trò chuyện, giãi bày cùng Lee Young. Mọi khúc mắc, mâu thuẫn giữa cả hai dường như được hóa giải.

Phim May Hoa Anh Trang tap 16: Thai tu Lee Young bi ep phai giet Ra On - Anh 4

Cuộc hội ngộ ngắn ngủi giữa Lee Young và Ra On.

Phim May Hoa Anh Trang tap 16: Thai tu Lee Young bi ep phai giet Ra On - Anh 5

Tuy vậy, mọi sóng gió vẫn còn phía trước. Đỉnh điểm của tập 16 là khi Nhà vua vì quá hoảng sợ và ám ảnh, liên tục gặp ác mộng rằng Thủ lĩnh Hong sẽ ám sát mình. Ông ra lệnh tiến hành tra khảo Hong Kyung Rae ngay trong đêm.

Sau khi dùng đủ cực hình tra tấn, Vua ra lệnh chém thủ lĩnh Hong ngay tại đó. Vì lên tiếng ngăn cản, Thế tử bị Lãnh tướng cáo buộc thông đồng với Hong Kyong Rae và yêu con gái phản tặc. Ngay thời điểm này, Ra On bị giải đến. Thế tử bị Vua ra lệnh giết Ra On để chứng minh trong sạch.

Phim May Hoa Anh Trang tap 16: Thai tu Lee Young bi ep phai giet Ra On - Anh 6

Nhằm diệt tận gốc những mầm mống sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của mình, Lãnh tướng Kim Hun ta ra lệnh cho quân lính xử tử hai cha con Ra On ngay tại chỗ.

Phim May Hoa Anh Trang tap 16: Thai tu Lee Young bi ep phai giet Ra On - Anh 7

Đúng lúc này, một tên hộ vệ từ phía sau bước đến, vung kiếm toan chém Ra On. Thế tử vừa rút kiếm định đỡ thay người yêu thì cục diện bỗng trở lên hỗn loạn. Phe nổi loạn trà trộn trọng đám thị vệ lộ diện, xông ra bảo vệ thủ lĩnh Hong và Ra On.

Để cứu Ra On, chính Kim thị vệ tuốt kiếm, chĩa lưỡi kiếm kề cổ Lee Young, dùng chàng để uy hiếp Vua và các quan thần. Đây cũng là cảnh kết của tập 16, để lại nhiều nghi vấn, tò mò cho người xem.

Phim May Hoa Anh Trang tap 16: Thai tu Lee Young bi ep phai giet Ra On - Anh 8

Kim Byung Yeon đã quyết định dùng tính mạng của Thái tử Lee Young để giải cứu cho Ra On và cha cô.

Phim May Hoa Anh Trang tap 16: Thai tu Lee Young bi ep phai giet Ra On - Anh 9

Anh đột ngột chĩa kiếm về phía Lee Young để yêu cầu quan quân thả Ra On.

Cuối cùng, "tiểu thư lồng đèn" Jo Ha Yeon cũng phát hiện ra "tình địch" mà Thế tử luôn thương nhớ chính là tiểu thái giám thân cận của Lee Young. Những tình tiết tiếp theo sẽ được hé lộ trong tập 17 của bộ phim Mây Họa Ánh Trăng, phát sóng lúc 20h ngày 17/10.

Nguyễn Hồng (Ảnh Fanpage Mây họa ánh trăng)