Bộ phim hành động “The Accountant” (Mật danh kế toán) với sự tham gia của tài tử Ben Affleck đã thu về hơn 24,7 triệu USD chỉ trong 1 tuần công chiếu tại các rạp Bắc Mỹ.

Phim hanh dong ve sat thu tu ky thong tri phong ve voi 24,7 trieu USD - Anh 1

"The Accountant" khuynh đảo phòng vé với 24,7 triệu USD.

Không nằm ngoài dự đoán, trước khi Ben Affleck trở lại với “Người dơi” thì anh đã khuấy đảo màn ảnh với nhân vật thiên tài tự kỷ trong phim mới “The Accountant”. Ra mắt tại 3.222 cụm rạp Bắc Mỹ, phim thu về hơn 24,7 triệu USD chỉ trong một tuần và soán ngôi của “The girl on train” trong danh sách tuần trước. Theo đó, phim của nữ diễn viên Emily Blunt ngậm ngùi về vị trí thứ hai, đồng hạng với bộ phim hài “Kevin Hart: What now?”.

Trong phim, Ben Affleck vào vai Christian Wolff, chàng trai ngay từ khi sinh ra đã được trời phú cho một bộ não với khả năng tư duy vượt trội. Tất cả những gì liên quan đến cuộc sống của anh từ sinh hoạt cá nhân cho đến công việc đều được sắp xếp một cách hoàn hảo. Bề ngoài, Wolff là một nhân viên kế toán bình thường nhưng đằng sau lớp vỏ bọc hoàn hảo, anh lại là đầu mối của tất cả những bí mật liên quan đến “tiền đen”của các tổ chức bóng đêm, băng đảng ma túy, sát thủ… Đó cũng là lí do anh trở thành mục tiêu truy quét hàng đầu của cả cảnh sát lẫn thế giới mafia.

Tuy có màn ra mắt hoành tráng tại thị trường nội địa, nhưng bộ phim mới của đạo diễn Gavin O'Connor lại khá âm thầm xuất hiện tại các rạp ở thị trường quốc tế. “The Accountant” được trình chiếu tại 1990 cụm rạp trên 10 nước mới thu về được 2,8 triệu USD.

Ben Affleck là cái tên hút vé khi cộng tác cùng Warner Bros., năm 2010, anh tham gia “The Town” với tư cách đạo diễn kiêm diễn viên đã mang về cho hãng hơn 154 triệu USD. Năm 2012, bộ phim “Argo” (Chiến dịch sinh tử) của anh cũng bội thu tại mùa giải Oscar danh giá với tượng vàng ở ba hạng mục quan trọng là “Phim hay nhất”, “Kịch bản chuyển thể xuất sắc” và “Dựng phim hay nhất”. Năm 2014, bộ phim “Gone Girl” (Cô gái mất tích) của anh cũng thu về 369 triệu USD toàn thế giới. Hiện tại, hai tác phẩm anh tham gia kiêm đạo diễn cũng đang được khán giả chú ý và kỳ vọng đó là “Live by Night” (phim về tội phạm) và “Justice League” (Người dơi: Liên minh công lý).

Phim hanh dong ve sat thu tu ky thong tri phong ve voi 24,7 trieu USD - Anh 2

Phim hài của ngôi sao da màu Kevin Hart về vị trí thứ hai.

Đứng thứ hai doanh thu phòng vé là siêu phẩm hài của nam diễn viên da màu Kevin Hart, “Kevin Hart: What Now?” với 12 triệu USD tại 2368 cụm rạp. Đây là tác phẩm về buổi biểu diễn cuối cùng trong tour diễn hài của Kevin Hart, được quay từ tháng 8/2015. Phim làm sau thành công của “Central Intelligence” (Điệp viên không hoàn hảo) kết hợp cùng Dwanye Johnson.

Trái ngược lại với thành công của hai tác phẩm trên, bộ phim khoa học viễn tưởng “Max Steel” lại bị khán giả “phớt lờ” và chỉ thu được 2,1 triệu USD tại 2034 cụm rạp.

Phim hanh dong ve sat thu tu ky thong tri phong ve voi 24,7 trieu USD - Anh 3

"Miss Peregrine’s Home for Peculiar Children" về vị trí thứ tư sau 17 ngày công chiếu.

Tiếp đó, từ vị trí thứ ba của tuần trước, “Miss Peregrine’s Home for Peculiar Children” (Mái ấm kỳ lạ của cô Peregrine) cập bến vị trí thứ tư. Bộ phim của đạo diễn Tim Burton thu về 8,9 triệu USD tại 3538 cụm rạp sau 17 ngày công chiếu. Ở vị trí thứ năm, tác phẩm về thảm họa giàn khoan lớn nhất thế giới “Deepwater Horizon” của đạo diễn Mark Wahlberg thu về 6,4 triệu USD ở 3403 cụm rạp.

Dưới đây là danh sách những bộ phim có doanh thu cao nhất phòng vé Bắc Mỹ (từ ngày 14-16/10):

1. The Accountant - 24.7 triệu USD
2. Kevin Hart: What Now? - 11.98 triệu USD
3. The Girl on the Train - 11.97 triệu USD
4. Miss Peregrine’s Home for Peculiar Children - 8.9 triệu USD
5. Deepwater Horizon - 6.4 triệu USD
6. Storks - 5.6 triệu USD
7. The Magnificent Seven - 5.2 triệu USD
8. Middle School: The Worst Years of My Life - 4.2 triệu USD
9. Sully - 2.9 triệu USD
10. The Birth of a Nation - 2.7 triệu USD

Diệu Linh